Cảnh báo người lạ đến cổng trường dụ dỗ học sinh tiểu học

(lamchame.vn) - Mấy ngày nay, phụ huynh có con học tiểu học ở huyện Đông Anh, Hà Nội vô cùng hoang mang, lo lắng sau giờ học, có một số người lạ đợi sẵn ở cổng trường, thấy học sinh đứng đợi người nhà đón, đã tiếp cận dụ dỗ các con lên xe.

Tự nhận là người quen của gia đình đón các con thay bố mẹ

Chiều ngày 7/1/2019 tại cổng trường tiểu học Kim Chung (xã Kim Chung), khi thấy 1 học sinh nam lớp 5 đang đứng chờ chuyến xe thứ hai đưa đón học sinh trong trường, một người phụ nữ giấu mặt đã dụ dỗ em này lên xe máy để mình đưa về. Khi không dụ dỗ được học sinh này, người phụ nữ lạ mặt đã bỏ đi. Thông tin này đã được Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Chung báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Hiệu trưởng Tiểu học của huyện, chiều ngày 8/1.

Trước đó, cũng tại cổng trường tiểu hoc Võng La (cách trường Tiểu học Kim Chung khoảng 2km), trong khi phần lớn học sinh đã được người nhà đón có một học sinh nữ lớp 5 đứng một mình ở ven đường bên ngoài cổng trường để chờ người thân đến đón. Bất chợt, có 1 người phụ nữ trung niên đeo kính đen và khẩu trang kín mặt , tấp xe sát vào em và bảo ngồi lên xe để mình chở về. Người này tự nhận là bạn của bố mẹ em học sinh, đồng thời nói đúng tên cả bố mẹ em này. Là học sinh lớp 5 nên khá chững chạc, có sự nhận thức về người lạ nên nữ học sinh đã từ chối, quay lại trường để chờ người nhà đến đón. Dụ dỗ nữ học sinh không được, người phụ nữ lạ đã phóng xe đi.

Phụ huynh nhắc con cảnh giác với người lạ dụ dỗ, lôi kéo

Sau khi các câu chuyện trên được chia sẻ từ phía nhà trường và phụ huynh học sinh, nhiều cha mẹ lập tức chia sẻ rộng rãi thông tin trên mạng xã hội, các diễn đàn cũng như hội/nhóm phụ huynh trên địa bàn huyện, nhắc nhở nhau nâng cao cảnh giác với hiện tượng người lạ lôi kéo, dụ dỗ các con đang độ tuổi tiểu học.

 “Tôi hoảng quá. Rất may cho đến thời điểm này, chưa có thông tin có em học sinh nào bị dụ dỗ, bắt cóc. Tôi biết thông tin này từ một chị bạn cùng cơ quan có con đang học tại trường Tiểu học Kim Chung. Ngay sau khi biết thông tin, tôi phải đăng ngay trên trang cá nhân và nhắn tin vào nhóm cha mẹ học sinh của lớp con mình. Cháu nhà tôi mới học lớp 1, còn thiếu kỹ năng từ chối người lạ nên nếu cháu gặp phải tình huống trên thì không biết sẽ như thế nào. Thực sự, tôi cảm thấy rất lo lắng, bất an”, chị Đào Thu Liên, có con đang học Trường Tiểu học Nguyên Khê chia sẻ.

Trước thông tin thu thập được từ các trường lân cận, để đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời nâng cao cảnh giác đối với toàn thể thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh, Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Nỗ Bùi Thị Sinh (có vị trí địa lý sát địa bàn trường Kim Chung và Võng La), đã có văn bản báo cáo nhanh “Về một số vấn đề có nguy cơ ảnh hưởng an ninh, an toàn trường học” gửi UBND xã để có biện pháp kịp thời thắt chặt an ninh trường học bảo đảm an toàn cho học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang