1. Chè vải thạch rau câu:
Chè thạch vải rau câu ăn lạnh rất ngon, có thể để dành dùng dần trong nhiều ngày |
Nguyên liệu:
-500 gr quả vải tươi tách hạt
- 50 gr bột rau câu
- 5 gr bột hạnh nhân
- 300 ml nước dừa
- 200 gr đường
- 3 hoa lài tươi
Cách làm:
- Nấu tan 150 gr đường, cho trái vải vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, tắt bếp, để nguội. Cho hoa lài vào.
- Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50 gr đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi. Khuấy cho tất cả tan đều.
- Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông, lấy ra cắt hạt lựu lớn.
- Trộn chung quả vải với rau câu, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy một lượng vừa đủ quả vải, rau câu cho vào ly, thêm nước đá tùy thích.
2. Chè sen vải thiều:
Đâu chỉ có nhãn, vải cũng làm được chè vãi nhãn lồng nhé |
Nguyên liệu:
- Hạt sen khô: 200g, có thể dùng hạt sen tươi với số lượng gấp đôi
- Vải thiều: 400g
- Rau câu dẻo: 1 gói 5g
- Sâm dứa: 100ml
- Đường phèn: 100g
- Vani: 2 ống
- Sữa tươi có đường: 1 gói 220ml;
Cách làm:
– Đun sôi 1 lít nước dùng để nấu chè rồi cho hạt sen vào hầm chín mềm khoảng 20 phút với lửa vừa, vớt hết phần bọt bên trên để nước chè đươc trong hơn, thanh hơn. Khi thấy nếm thử thấy hạt sen đã nhừ, bạn cho đường phèn vào sao cho có vị ngọt vừa ăn. Bạn cần lưu ý rằng nên cho đường sau khi đã thử và chắc chắn rằng hạt sen đã chín nhừ, nếu bạn cho đường vào trước sẽ khiến hạt sen bị sượng và mất ngon.
– Tiếp tục cho cùi vải, vani vào, vặn lửa nhỏ vừa, đảo nhẹ nồi chè nữa rồi tắt bếp, để nguội. Nếu bạn nấu lâu quá, cùi vải sẽ mất đi độ giòn ngon đặc trưng.
– Múc chè ra từng ly đã có sẵn rau câu sâm dứa, cho đá bào lên trên nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món chè bổ dưỡng, ngọt mát và vô cùng thơm ngon này. Bạn cũng có thể cho thêm ít dừa khô, chanh tươi, sữa đặc có đường tùy theo sở thích để làm tăng hương vị hấp dẫn của món chè này.
3. Chè vải đậu xanh:
Món chè này giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt |
Nguyên liệu:
- 50g đậu xanh
- 500g vải
- Đường
Cách làm:
- Để thực hiện cách nấu chè vải đậu xanh, đầu tiên bạn rửa sạch vải, bỏ vỏ và hột đi rồi ngâm vải trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Bước tiếp theo của cách nấu chè ngon này là bạn thái nhỏ vải rồi mang đi luộc. Vặn bếp ở mức lửa vừa và luộc vải trong thời gian 1 giờ. Sau 1 tiếng, bạn cho đậu xanh vào đun cùng.
Đến khi thấy đậu xanh nở hết và chín nhuyễn thì bạn thêm đường vào, khuấy đều lên, đun thêm 5 phút nữa là đã hoàn thành xong cách nấu chè vải đậu xanh rồi.
Khi ăn, bạn múc chè ra bát, cho thêm một vải quả vải đã bóc vỏ vào. Chè vải đậu xanh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh..
Theo VTC News
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.