Chỉ bị muỗi đốt thôi mà em bé sưng vù 1 bên tai đến lệch cả mặt, ai nhìn thấy cũng vừa thương vừa buồn cười

Tai bên trái của bé sưng to, đỏ ửng thu hút sự chú ý của mọi người khi nhìn vào.

Gần đây, một em bé ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đi ra ngoài ăn về bị muỗi đốt đến mức tai sưng tấy to. Cô Chen, mẹ của bé cho biết đã đưa con đi ăn ở một nhà hàng ngoài trời, sau khi trở về nhà thì thấy 1 bên tai con sưng to gấp đôi tai còn lại. Người mẹ nhìn tai con vừa buồn cười vừa thương, lập tức cô đoán ngay ra thủ phạm khiến tai con phồng to như vậy chính là do bị muỗi đốit Cậu bé đã từng bị như vậy 1 lần.

Chia sẻ lại những bức ảnh thú vị của con trai sau khi bị muỗi đốt lên mạng, nó khiến mọi người khá ngạc nhiên. Không ngờ rằng muỗi đốt có thể khiến tai bé sưng to đến lệch cả mặt đi như vậy.

Tai con trai tự nhiên sưng phồng gấp đôi tai bên kia, biết nguyên nhân mẹ vừa thương con vừa cười ngặt nghẽo - Ảnh 1.
 
Tai con trai tự nhiên sưng phồng gấp đôi tai bên kia, biết nguyên nhân mẹ vừa thương con vừa cười ngặt nghẽo - Ảnh 2.
 
Tai con trai tự nhiên sưng phồng gấp đôi tai bên kia, biết nguyên nhân mẹ vừa thương con vừa cười ngặt nghẽo - Ảnh 3.

Chiếc tai bị muỗi đốt làm lệch cả mặt bé.

Thời tiết đang chuyển dần sang hè cũng là giai đoạn muỗi sinh sôi rất nhanh. Trẻ em là đối tượng dễ bị muỗi đốt và khi bị đốt, da trẻ hay sưng tấy to, gây ngứa ngáy, khó chịu cho trẻ.

Để phòng tránh muỗi đốt cho trẻ, bố mẹ có thể áp dụng một số mẹo đuổi muỗi tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây:

1. Cho nước đường vào chai rượu hoặc bia rồi đặt dưới gầm bàn hoặc góc tường nơi có nhiều muỗi cư trú. Khi ngửi thấy mùi rượu bia ngọt, muỗi sẽ chui vào trong chai và bị dính nước đường hoặc bia mà chết.


2. Nếu chịu được mùi hương nồng của dấm, hãy thoa dấm lên da trẻ, những con muỗi sẽ chết khi tấn công trẻ. Ngoài ra, có thể thoa dấm lên bàn ăn ngoài trời hoặc bất kì bề mặt nào nơi trẻ vui chơi.

Tai con trai tự nhiên sưng phồng gấp đôi tai bên kia, biết nguyên nhân mẹ vừa thương con vừa cười ngặt nghẽo - Ảnh 5.

Nhắc nhở trẻ không nên chơi ở những nơi ẩm thấp có muỗi hay ghé thăm (Ảnh minh họa).

3. Tránh cho trẻ chơi ở các khu vực bóng cây, bụi rậm, ẩm thấp hay các góc có nhiều đồ đạc trong khoảng thời gian muỗi truyền bệnh (7-9 giờ sáng, 4 giờ chiều đến tối).

4. Để vỏ cam, chanh trong nhà sẽ khiến muỗi ít bay vào hơn, vừa có tác dụng khử mùi hôi trong nhà.

5. Thắp nến thơm trong nhà nó cũng có tác dụng xua đuổi muỗi tự nhiên. Nến thơm tạo mùi hương, sạch sẽ, dễ sử dụng và không có nguy cơ bị ngộ độc như tinh dầu nên sử dụng trong các gia đình có trẻ nhỏ an toàn.

6. Nghiền nát một tép tỏi và cho vào nước đun sôi. Đổ dung dịch này vào chai xịt và phun xung quanh phòng để ngăn muỗi đến gần trẻ.

7. Ngoài ra, bố mẹ nên dự phòng các loại xịt chống muỗi, vợt bắt muỗi, đèn bắt muỗi và kem bôi chống muỗi, trị muỗi để phòng khi cần sử dụng ngay.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang