Chỉ cần 15 phút vào bếp là bữa sáng có ngay món ăn nóng hổi, ngon xuất sắc!

Món này ăn trực tiếp đã ngon rồi mà kết hợp cùng bánh mì nóng giòn nữa thì ta nói 'đỉnh của chóp' không sai.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Nấu soup nấm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ 500gr nấm mỡ, 3 nhánh cần tây, 1 củ hành tây, 4 tép tỏi, 2-3 nhánh rau ngò
  • 2. Bơ lạt 20gr
  • 3. Bột mì 50gr
  • 4. Sữa tươi không đường 300ml
  • 5. Gia vị Hạt nêm, cỏ xạ hương khô, muối, hạt tiêu

Ăn sáng ở nhà vừa healthy, vừa tiết kiệm được cả thời gian di chuyển trên đường lẫn tiền bạc. Chính vì thế, tối nay chị em hãy dành ra 15 phút chuẩn bị để cả gia đình sẽ có bữa sáng xịn đét. Món soup nấm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này ngon mà nấu cực dễ.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món ăn nóng hổi, ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Soup nấm nè

Cách nấu soup nấm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ phần lá cần tây và chỉ giữ lại phần thân. Rửa sạch thân cần tây rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món ăn nóng hổi, ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ cần tây như thế này nha

Bạn rửa sạch nấm mỡ, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng. Ngò tây rửa sạch và băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt thành dạng hạt lựu. Băm nhuyễn 2 tép tỏi.

2

Nấu soup nấm

Bạn đun chảy 20gr bơ lạt. Nếu thích soup có vị ngậy hơn thì chị em có thể tăng lượng bơ nhé! Khi bơ đã bơ tan hết, bạn cho hết phần hành tây đã cắt nhỏ vào và xào trong khoảng 1-2 phút. Khi hành tây bắt đầu mềm, cho lần lượt phần tỏi băm nhuyễn và cần tây vào. Đậy vung và nấu trong 5 phút trên lửa vừa. 

Tiếp theo, cho nấm mỡ vào nồi. Đảo đều rồi lại đậy vung và nấu tiếp khoảng 5 phút.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món ăn nóng hổi, ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Cho nấm mỡ vào sau nha

Bạn thêm vào nồi 5 muỗng canh bột mì cùng khoảng 500ml nước lọc, 300ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 lượng ngò tây đã băm nhỏ và 2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô. 

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món ăn nóng hổi, ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

Bạn cũng có thể giảm lượng nước lọc và tăng lượng sữa tươi không đường nếu muốn món soup có vị ngậy hơn nha

Khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. 

Sau đó bạn múc soup ra bát, rắc phần rau ngò còn lại vào là có thể thưởng thức được rồi!

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món ăn nóng hổi, ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Món soup sền sệt, thơm mùi xạ hương khô, kết hợp với vị béo thơm của nấm và sữa. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê luôn. Nếu có bánh mì nóng giòn hoặc bánh mì bơ tỏi để ăn kèm soup nấm này thì càng tuyệt! Còn không thì chỉ cần 1 bát soup thôi cũng đủ ấm bụng và tràn trề năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.

Chúc bạn thành công với món soup nấm này nhé!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-can-15-phut-vao-bep-la-bua-sang-co-ngay-mon-an-nong-hoi-ngon-xuat-sac-2220211511214449272.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang