Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng!

Học được cách ướp thịt bò xịn thế này rồi thì bạn có thể trổ tài làm đủ món từ thịt bò rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt thăn bò 1 miếng
  • 2. Gừng già 1 mẩu
  • 3. Hành lá: một ít
  • 4. Gia vị khác: Nước tương, dầu hào, muối tinh, tinh bột, dầu ăn.

Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày. Thịt bò cũng khá giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trong cách chế biến thịt bò, làm sao để ướp thịt bò được tươi và mềm ngon thì chắc hẳn không phải ai cũng biết cách. Cho nên, bạn hãy học ngay cách ướp thịt bò đúng cách dưới đây nhé, chắc chắn món thịt bò của bạn sẽ mềm ngon vô cùng.

Cách ướp thịt bò mềm ngon

1. Để thịt nghỉ

Đầu tiên sau khi mua thịt bò về, hãy để thịt vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bước này chủ yếu để loại bỏ axit có trong thịt bò.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 2.

2. Thái thịt

Muốn thịt bò ngấm gia vị và đủ mềm thì phải chú ý khi thái lát thịt bò. Khi thái thịt bò thì thái thành từng lát mỏng ngang thớ sẽ làm cho thịt bò mềm hơn.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 4.

3. Băm gừng

Gừng băm nhỏ cho vào bát rồi thái hành lá cho vào bát gừng. Thêm nửa bát nước ấm vào khuấy đều rồi ngâm một lúc.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 6.

4. Ướp thịt bò

Cho 1 thìa dầu hào vào bát thịt bò, thêm nước tương vào rồi dùng tay bóp trộn cho thịt ngấm đều gia vị. Khi ướp thịt bò không cần cho rượu nấu ăn. Sau khi trộn xong thịt bò thì đổ nước hành gừng vừa ngâm vào bát thịt bò.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 8.

Khi thịt bò đã ngấm hết nước hành gừng thì bạn cho thêm chút muối vào rồi dùng tay trộn đều.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 9.

Tiếp đó cho 1 lòng trắng trứng vào để ướp thịt bò được mềm hơn. Lúc này thịt bò đã trở nên đặc biệt mềm sau khi lòng trắng trứng quyện hoàn toàn vào miếng thịt.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 10.

Cuối cùng thêm 1 thìa canh tinh bột vào trộn chung một lần nữa. Sau đó thêm nửa thìa dầu ăn vào. Bước này giúp khóa ẩm cho món thịt bò. Khi ăn thịt bò sẽ mềm hơn. Với cách ướp này thịt bò sẽ thích hợp dùng cho cả món xào và nhúng lẩu.

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 11.

Như vậy, với những bước thực hiện như trên chắc chắn sẽ làm cho món thịt bò của bạn luôn mềm, ngọt ngon mà không bị dai đâu nhé. Bạn hãy học ngay để chế biến món ăn từ thịt bò thật ngon nhé!

Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng! - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công với cách ướp thịt bò này nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang