- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Xay 2 loại hạt
- 3. Làm cốt bánh
- 4. Nướng bánh
- 1. Đậu nành 100gr
- 2. Đỗ xanh đã bỏ vỏ 100gr
- 3. Bột 50gr bột năng, 50gr bột gạo
- 4. Nước cốt dừa 200ml
- 5. Bơ, sữa 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc
- 6. Đường 100gr
Dùng đậu nành hoặc đỗ xanh để làm sữa hoặc nấu xôi thì chắc hẳn chị em đều đã từng thử rồi. Tuy nhiên, ngoài cách chế biến đó, bạn có thể kết hợp đậu nành với đậu xanh để cho ra đời món bánh vừa ngon vừa lạ miệng "xức sắc" luôn!
Cứ làm theo gợi ý của chúng tôi thì đảm bảo thành công, cả nhà khen tấm tắc cho mà xem.
Cách làm bánh đậu nành
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho đậu nành và đỗ xanh vào 2 bát riêng, đổ ngập nước và ngâm khoảng 6-8 tiếng (qua đêm).
Ngâm xong, chị em đừng quên rửa sạch lại đậu nành và đỗ xanh với nước nhé!
Xay 2 loại hạt
Bạn cho phần đậu nành đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng khoảng 500ml nước và xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lọc hoặc khăn vải mỏng để loại bỏ phần bã đậu nành.
Bạn cho phần đậu xanh đã ngâm vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa để đậu xanh chín mềm.
Tiếp theo, bạn cho vào máy xay: Phần nước đậu nành, đậu xanh đã hấp chín, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 200ml nước cốt dừa và 100gr đường cát. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại.
Xay xong, bạn đổ hỗn hợp ra bát.
Làm cốt bánh
Bạn cho 50gr bột năng, 50gr bột gạo vào bát hỗn hợp vừa xay ở bước 2 và trộn đều.
Nướng bánh
Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, bạn lót 1 lớp giấy nến hoặc quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào. Nhớ dàn đều cốt bánh trong khuôn nha.
Sau đó, nướng bánh 2 lần ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, chị em hãy chọc 1 chiếc tăm vào bánh, nếu tăm không dính cốt bánh thì nghĩa là bánh đã chín rồi nha.
Giờ thì chỉ cần cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Món bánh đậu nành này vừa bùi nhờ đậu nành và đỗ xanh, vừa thơm mùi cốt dừa và ngậy vị bơ. Đảm bảo cả người lớn và trẻ con đều mê. Chị em có thể làm bánh đậu nành để ăn sáng hoặc chống đói buổi xế chiều. Buổi sáng chỉ cần 2 lát bánh đậu nành này với ly sữa ấm là cũng đủ no và tràn trề năng lượng cho ngày mới rồi.
Nếu thích bánh có vị ngọt sắc, chị em có thể thêm sữa đặc khi trộn cốt bánh nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon, vừa dễ làm để thưởng thức!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu nành này!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-thu-lam-mon-banh-nay-thi-qua-phi-nguyen-lieu-sieu-re-mua-dau-cung-co-222021111121429190.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.