Con gái lớp 4 dùng máy tính học online, bà mẹ hoảng loạn khi nhìn vào lịch sử tìm kiếm toàn 18+

Mục đích thực sự của việc "học online" khiến người mẹ không khỏi hoảng loạn.

Vấn đề giáo dục giới tính học đường vẫn đang tồn tại khoảng trống rất lớn trong việc truyền đạt và cảnh báo học sinh tránh khỏi các mối nguy hại có thể xảy ra. Không ít phụ huynh đã trở nên hoảng loạn khi phát hiện những thứ con cái giấu khi xem điện thoại.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ trải nghiệm của mình lên 1 group chuyên về giáo dục con cái. Chị cho biết con gái đang học lớp 4, mấy hôm liền con thường nghịch máy vi tính và điện thoại với lý do học online.

Ai ngờ cho đến khi mẹ kiểm tra lịch sử YouTube phát hiện toàn đường link 18+, khoe hàng khiến phụ huynh nhìn vào cũng phải nóng mặt. "Các mẹ có biết nhóm nào chuyên về giáo dục giới tính hoặc cách gì đó... Chứ mình đang hoảng loạn không biết nên làm thế nào với con. Chưa bình tĩnh lại và chưa tìm cách nói chuyện với con được. Mình phải làm sao? Cứu!" - bà mẹ tâm sự.

         
 
   
         
 
   

Những đường link 18+ khiến người lớn cũng phải "nóng mặt"

Những đường link mà cô bé lớp 4 xem hầu hết chỉ phù hợp với lứa tuổi 18+, đồng thời chứa nhiều nội dung xấu có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin giới tính. Không khó hiểu khi bà mẹ lại tỏ ra hoảng loạn như vậy.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần tuyệt đối tránh việc mắng mỏ hay đánh đập con trong trường hợp này. Vì quá tò mò về giáo dục giới tính nên cô bé mới có hành động như vậy. Nếu phụ huynh có hành động tiêu cực thì chỉ khiến con thêm bất mãn, thậm chí còn có cách che giấu tinh vi hơn, trở nên khép kín và khó tiếp xúc với cha mẹ.

Điều đầu tiên cần làm là mở lời khéo léo với con về việc giáo dục giới tính. Sau đó tìm hiểu chuyện học trên trường lớp để biết tại sao cô bé lại mong muốn khám phá về sex như vậy. Có nhiều trường hợp trên trường gặp chuyện ảnh hưởng tâm lý nào đó mới khiến học trò có nhu cầu tìm hiểu sớm như vậy.


Con gái lớp 4 dùng máy tính học online, bà mẹ hoảng loạn khi nhìn vào lịch sử tìm kiếm toàn 18+ - Ảnh 2.

Giáo dục giới tính chưa bao giờ là quá sớm đối với con cái (Ảnh minh họa)

Giáo dục giới tính chưa bao giờ là quá sớm đối với con cái. Nhiều gia đình thường cảm thấy e ngại trước vấn đề này, khiến con dù đã ở tuổi dậy thì nhưng vẫn thiếu kiến thức về giới tính hay về quan hệ tình dục.

Bên dưới bài viết, đã có rất nhiều bình luận chia sẻ lời khuyên cho bà mẹ trong câu chuyện trên:

- "Đáng lo quá, không biết con bạn là trai hay gái nhỉ. Bạn nên để ý tới con nhiều hơn nhé. Mình cho con xem điện thoại phải để ý từng ly từng tí, rất sợ con xem vớ vẩn nên cứ thấy con cố tình xem một mình là phải kiểm tra ngay".

- "Thật ra cũng không nên hoảng loạn quá đâu, đây cũng là chuyện thường. Ngày xưa hỏi thằng em họ học lớp 4, nó kể trong lớp có mấy đôi yêu nhau rồi. Mom nên nhẹ nhàng bình tĩnh nói chuyện với con đã. Nên hạn chế sử dụng điện thoại, TV và giới hạn số kênh con được xem. Nói chuyện với con về giáo dục giới tính. Tại bạn ấy tìm hiểu sớm quá".

- "Nhà mình cũng từng gặp tình trạng tương tự. Cha mẹ đã cảnh cáo 1 lần, răn dạy những thứ nên và không nên. Từ đó đến giờ lịch sử YouTube chỉ thấy chơi game với xem các nội dung bình thường phù hợp lứa tuổi. Nói chung là cũng phải thường xuyên theo dõi các mom ơi. Nghỉ dịch ở nhà con chỉ làm bạn với TV, may mà mình đem việc về nhà nên toàn làm ngồi ngay bên cạnh".

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/con-gai-lop-4-dung-may-tinh-hoc-online-ba-me-hoang-loan-khi-nhin-vao-lich-su-tim-kiem-toan-18-22021106215523325.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang