Con gái nhuộm tóc bị bạn bè trêu "xấu như quỷ", bà xã Hoàng Bách không cần gặp vẫn có cách xử lý cực gắt khiến ai cũng khen ngợi

Vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách đã có cách xử lý vô cùng khéo léo khi cô con gái bị bạn bè trêu chọc ngoại hình.

Body-shaming hay "miệt thị ngoại hình" là một hình thức ngôn ngữ để chê bai hay chế giễu ngoại hình của người khác, khiến cho người đó cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm. Body-shaming có thể là đánh đập, bắt nạt hay đơn giản chỉ là những câu nói đùa ngoại hình, tưởng vô hại nhưng lại khiến người nghe cảm thấy mất tự tin.

Body-shaming có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả con sao Việt nổi tiếng. Mới đây, vợ ca sĩ Hoàng Bách đã chia sẻ câu chuyện dạy con của mình trên trang cá nhân.

Con gái của bộ đôi là Minh Hà (tên ở nhà: Meo Meo) mới nhuộm tóc thì bị bạn bè la lên "cái đầu ghê quá", "nhìn như quỷ". Những lời nói đã khiến cô bé tổn thương, tuy nhiên thay vì ra sức bênh vực con, nói lại bạn học thì bà xã Hoàng Bách lại có cách xử lý khác. 

Con gái nhuộm tóc bị bạn bè trêu xấu như quỷ, bà xã Hoàng Bách không cần gặp vẫn có cách xử lý cực gắt khiến ai cũng khen ngợi - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của ca sĩ Hoàng Bách.

Con gái nhuộm tóc bị bạn bè trêu xấu như quỷ, bà xã Hoàng Bách không cần gặp vẫn có cách xử lý cực gắt khiến ai cũng khen ngợi - Ảnh 2.

Con gái của ca sĩ Hoàng Bách hiện đang học lớp 3.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của vợ Hoàng Bách như sau:

"Body shaming học đường là có thật nha.

Con gái tui hăm hở vào trường để khoe cái đầu mới nhuộm. Có một số bạn la lên 'trời ơi, cái đầu thấy ghê quá', 'nhìn Minh Hà như quỷ xấu quá, ghê quá', 'Minh Hà đầu đen đẹp hơn'.

- Tui hỏi: Rồi con thấy sao?


- Trái tim con tan vỡ mẹ ạ, buồn lắm. Nhưng cũng may, bạn L bạn thân con bảo vệ con, chê bạn kia 'bạn tóc đen cũng xấu mà có đẹp đâu'. Rồi con thấy vui quá cười haha... hết buồn luôn.

Tui cũng mắc cười mấy bé, mà nghĩ thầm, ủa quen cái tật chê qua chê lại rồi cười mai mốt quen như thế làm tổn thương người khác sao?

Nên tư vấn cho bé, lần sau ai nói con vậy, thì con cứ bảo, bạn nói như vậy làm mình buồn đó. Bạn không thấy đẹp nhưng mình thích là mình thấy đẹp. Chứ con đừng dùng cách bạn làm mình buồn, mình lại đi làm bạn buồn, vậy là thành 2 người buồn luôn đó con".

Cách dạy con đầy văn minh của bà xã Hoàng Bách đã nhận về nhiều bình luận khen ngợi của các bậc phụ huynh. Chuyện con trẻ trêu đùa nhau thời Tiểu học là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thay vì đôi co có thể dẫn đến tranh cãi, thì việc nói thẳng với bạn học sẽ giúp trẻ bảo vệ được ý kiến của mình, mà cũng thể hiện cách ứng xử khéo léo.

Con gái nhuộm tóc bị bạn bè trêu xấu như quỷ, bà xã Hoàng Bách không cần gặp vẫn có cách xử lý cực gắt khiến ai cũng khen ngợi - Ảnh 3.

Thực tế, vợ chồng Hoàng Bách đã rất quan tâm đến môi trường giáo dục của con cái ngay từ nhỏ. Cô nhóc Minh Hà hiện đang là học sinh lớp 3 tại trường Song ngữ Royal School, thuộc trung tâm Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP.HCM).

Trường đào tạo từ bậc Mầm non đến THPT. Học phí của trường được đánh giá khá đắt đỏ khi dao động từ 62,5 - 107,5 triệu đồng/học kỳ (tương đương 125 - 215 triệu đồng/năm). Học phí cho học kỳ hè kéo dài 4 tuần trung bình từ 12,5 - 21,5 triệu. Đây không phải số tiền mà phụ huynh nào ở TP.HCM cũng có thể đáp ứng được cho con.

Bên cạnh vẻ ngoài xinh xắn, Minh Hà còn được thừa hưởng gen nghệ thuật từ bố. Hoàng Bách cũng thường dẫn con đến hậu trường các buổi ghi hình, hay cho con thử sức với nhiều loại hình nghệ thuật.

Con gái nhuộm tóc bị bạn bè trêu xấu như quỷ, bà xã Hoàng Bách không cần gặp vẫn có cách xử lý cực gắt khiến ai cũng khen ngợi - Ảnh 4.

Học phí trường Song ngữ Royal School. (Ảnh chụp màn hình)

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/con-gai-nhuom-toc-bi-ban-be-treu-xau-nhu-quy-ba-xa-hoang-bach-khong-can-gap-van-co-cach-xu-ly-cuc-gat-khien-ai-cung-khen-ngoi-162202010155626400.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang