Công dụng thần kỳ của nước sốt cà chua

(lamchame.vn) - Cà chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nước sốt cà chua được các nhà khoa học cho rằng còn tốt hơn ăn sống.

Cà chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều lycopene nhờ màu đỏ của chúng. Đây là một chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua rất tốt cho sức khỏe vì có chứa lycopene (Ảnh: rebeccakatz)

Các nhà khoa học tại Đại học Politècnica de València, Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng nước sốt cà chua nấu chín làm tăng mức độ vi khuẩn lành mạnh trong ruột và có tác dụng probiotic tốt hơn khi ăn sống.

Cà chua được nấu chín giúp lượng lycopene được cô đặc và tập trung nhiều hơn. Đây cũng chính là lí do mà nước sốt chà chua tốt hơn ăn sốnng, lượng lycopene được hấp thụ nhiều hơn trong quá trình tiêu hóa và cung cấp cho cơ thể.

Ăn nước sốt cà chua tốt hơn ăn sống (Ảnh: Pinterest)

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nước sốt cà chua có tác dụng làm chậm ung thư dạ dày vì nó ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Ngoài ra, cà chua còn giúp giảm lượng đường trong máu, làm mượt tóc và cải thiện thị lực.

*Xem: Cách làm tương ớt "homemade" cực đơn giản


Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang