Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup

Món chân gà ngâm chua cay cực ngon lại còn có cả rau quả đi kèm nên không sợ ngán ngấy.

Nguyên liệu:

400g chân gà đã bỏ xương

8 quả cà chua cherry

1 củ hành tím khô

Rau mùi xắt nhỏ

Phần xốt:

5 thìa súp nước mắm

4 thìa súp giấm

1 quả chanh

1/4 thìa cafe muối

3 nhánh tỏi băm nhỏ

1-2 quả ớt

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Sau khi lọc được phần chân gà khỏi xương, cho vào luộc lại khoảng 2-3 phút rồi vớt ra tô nước đá lạnh ngâm trong khoảng 20 phút.

Bước 2
Bước 2

Cho tất cả phần nguyên liệu phần xốt vào tô, hòa tan. Nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Bước 3
Bước 3

Chân gà đổ ra rổ cho ráo nước sau đó dùng giấy ăn thấm khô. Cà chua bổ lại đôi, hành củ thái dọc, rau mùi rửa sạch.

Bước 4
Bước 4

Cho chân gà vào tô, rưới nước xốt vào rồi thêm cà chua, hành rau mùi trộn đều. Phin kín lại rồi để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Chân gà ngâm chua cay là món ăn phổ biến với nhiều người nhưng thường sẽ là ngâm sả ớt, nay bạn có thể chế biến theo công thức của người Thái này đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen tấm tắc. Đây sẽ là món nhậu lai rai cực hợp đãi ông xã lúc xem bóng đá đấy nhé.

 

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang