Nguyên liệu
20g trà đen
20ml sữa tươi không đường
50ml nước cốt dừa
95g bột năng
5g bột ca cao
40g đường nâu
Đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột năng, bột ca cao và đường nâu với nhau.
Bước 2
Đổ 70ml nước sôi già vào bát bột năng, khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục.
Dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo dai. Nếu bột nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi, còn nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước sôi vào.
Bước 3
Nặn trân châu thành từng viên tròn nhỏ, đều nhau.
Bước 4
Đun nước sôi, đổ trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Lúc này tắt bếp đi nhưng vẫn đậy vung kín ngâm trân châu khoảng 15 phút để trân châu chín kỹ như vậy để lâu trân châu cũng không bị cứng, sau đó vớt trân châu ra rổ cho ráo bớt nước.
Bước 5
Hòa tan một chút đường nâu với nước lọc, vớt trân châu ra bát nước đường nguội để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 6
Ngâm 20g trà đen với 600ml nước sôi trong khoảng 20 phút. Dùng rây lọc bỏ bã trà, pha thêm đường vào trà cho vừa khẩu vị.
Bước 7
Thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào âu trà, khuấy đều là xong.
Khi uống cho trân châu vào ly, đổ trà sữa vị dừa vào rồi thêm đá cho mát lạnh là có thể thưởng thức được rồi. Những ngày hè nóng nực, ngồi thưởng thức ly trà sữa dừa trân châu mát lạnh, từng hạt trân châu mềm mềm dai dai thì còn gì tuyệt hơn thế. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, món trà sữa truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.