Mặc dù Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đã khép lại, những dấu ấn mà hai phái đoàn tham dự để lại vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong đó, vào trưa 28-2, đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã tới dùng bữa trưa tại nhà hàng Ngon Garden (số 70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội), khiến rất nhiều người bất ngờ và thích thú.
Về thực đơn của đoàn, bà Hạnh, chủ nhà hàng cho hay, đoàn dùng 10 món. Cụ thể, gồm: khai vị với món salad Ngon garden, súp bào ngư, nem cua bể, bò nướng Nha trang, cuốn tôm, bánh xèo, cá lăng nướng, bê chao, đùi gà rán và cuối cùng là chè tổ yến chưng trong quả đu đủ. Ngoài ra, nếu đoàn Triều Tiên muốn dùng thêm món ăn khác có thể gọi trong lúc dùng bữa. Ghi nhận của phóng viên, cuối bữa, nhiều nhân viên nhà hàng mang thêm phở lên phục vụ đoàn Triều Tiên. Về chi phí bữa ăn chủ quán không tiết lộ, tuy nhiên, món chè tổ yến chưng trong quả đu đủ được quán tặng riêng cho đoàn Triều Tiên. Theo ghi nhận của PV, để đảm bảo an toàn, một cán bộ y tế có mặt ngay tại cửa bếp của nhà hàng, dùng máy để tiến hành kiểm tra các thực phẩm trước khi được các đầu bếp đưa vào chế biến.
Cả nhà hàng từ chủ đến nhân viên cùng bắt tay vào chuẩn bị. Chủ nhà hàng chia sẻ: "Cảm xúc vừa vui vì mình hòa chung vào không khí cùng cả Hà Nội chào mừng hội nghị, vừa tự hào vì nhà hàng mình được những thực khách Triều Tiên chọn để ăn trưa, trải nghiệm ẩm thực Việt".
Dùng bữa xong, Trưởng đoàn mời chủ nhà hàng vào. "Thông qua người phiên dịch, ngài Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong đã đứng dậy phát biểu cảm ơn vì sự chu đáo của chúng tôi. Ngài dành lời khen nhà hàng có không gian đẹp, các món ăn truyền thống của Việt Nam được phục vụ tại đây rất ngon. Vị Trưởng đoàn cũng hứa, nếu có dịp quay lại Hà Nội nhất định sẽ ghé qua dùng bữa". Nữ ca sĩ nổi tiếng cùa Triều Tiên đi cùng đoàn Hyon Song-wol cũng khen đồ ăn Việt ở quán rất ngon, và dành lời cảm ơn nhà hàng.
|
Với cách trình bày đẹp, cùng vị ngon vừa miệng, bánh xèo là một trong những món ăn được đoàn Triều Tiên ưa chuộng nhất
|
Trong số các món ăn, món được phía Triều Tiên thích nhất lại là món tráng miệng đặc biệt này: Tổ yến chưng đu đủ. Nguyên liệu để chế biến món tráng miệng đặc biệt này gồm: Yến, hạt sen, táo tàu và đu đủ chín, ăn cùng đường phèn chưng và nước cốt dừa. Theo người quản lý của Ngon Garden, các vị khách Triều Tiên đã tấm tắc khen ngon, hỏi thành phần của món tráng miệng, và bày tỏ sự hài lòng, thú vị với món ăn này
|
|
Trong số những món ngon được đoàn Triều Tiên ưa chuộng còn có món súp vi cá
|
|
Salad Ngon Garden được phái đoàn Triều Tiên đặt trước, và rất được ưa chuộng. Món này gồm các loại rau củ, hoa quả phối trộn, mang lại vị thanh mát
|
|
Nem bề bề cũng là món rất được lòng thực khách Triều Tiên, với vị giòn, thơm, nhân ngọt và mềm
|
|
Cá lăng nướng là một trong bốn món (cùng với nem cua bể, súp bào ngư, salad Ngon Garden) được phía Triều Tiên đặt trước
|
|
Món gỏi cuốn tôm thịt được các vị khách đặc biệt khen ngon vì vị ngọt, mát và bùi
|
|
Đoàn khách Triều Tiên đặc biệt thích phở bò và bún bò Huế nước trong (hình) tại Ngon Garden
|
|
Điểm đặc biệt trong bữa ăn trưa của đoàn Triều Tiên tại Hà Nội là bên cạnh những món ngon đặc trưng của Thủ đô, còn có những món đặc trưng của nhiều vùng miền khác. Như món bò nướng Nha Trang ăn kèm bánh mỳ này
|
|
Món bê chao Mộc Châu đậm đà và ấn tượng
|
|
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.