Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn

Chỉ với khoảng 20 phút chế biến là bạn đã có một bữa tối ngon miệng, nóng hổi mà lại giàu dinh dưỡng cho những ngày lạnh giá.

Bò xào rau cần tây

Nguyên liệu:

100g thịt bò

Vài cây rau cần tây

1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi băm nhỏ

4g muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương

Dầu ăn

Món thịt bò xào rau cần tây là một món ăn giàu dinh dưỡng giúp bổ sung protein, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt với lượng sắt dồi dào nên thịt bò rất tốt đối với những người bị thiếu máu.

Rau cần tây là loại rau xanh được dùng để chế biến món ăn hoặc ép lấy nước để uống. Loại rau này không chỉ là rau ăn mà còn là một vị thuốc, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp ngủ ngon giấc và đặc biệt giúp giảm cân hiệu quả...

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch thái sợi, cho thịt bò vào bát sau đó thêm rượu nấu ăn, 2g muối, chút nước và nước tương vào trộn đều. Ướp thịt trong 10 phút. Rau cần tây rửa sạch thái khúc. Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi ớt và rau cần tây vào xào trong khoảng 3 phút, nêm thêm 2g muối vào đảo đều sau đó cho rau ra đĩa. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt bò vào xào nhanh tay cho đến khi thịt bò chuyển màu.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 3.

Thêm rau cần tây cùng 1 thìa nước tương vào đảo trong 2 phút rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào rau cần ra đĩa là xong.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món thịt bò xào rau cần tây là một món ăn rất ngon miệng và chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến mà thôi. Từng miếng thịt bò mềm ngọt, rau cần tây thơm giòn rất hấp dẫn. Khi chế biến món ăn này, bạn xào thịt bò nhanh tay ở lửa lớn và tránh xào lâu vì xào lâu sẽ làm thịt bò dai.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 5.

Canh đậu phụ nấu nấm


Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ non

50g nấm hương

1 quả trứng

5g hành lá

Một ít rau mùi

Một ít bột tiêu, muối, bột nêm vị gà

20ml nước lọc

5g bột năng hoặc tinh bột ngô

Cách làm:

Nghiền nát đậu phụ trong bát. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ, trứng đập vào bát đánh tan. Hòa tan bột năng với nước lọc, hành lá rau mùi thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành vào xào thơm sau đó đổ nấm hương vào đảo đều.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 7.

Thêm lượng nước lọc vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì đổ đậu phụ đã nghiền nát vào. Đun lửa nhỏ trong 3 phút rồi đổ trứng vào khuấy đều đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm nước bột năng vào đun cho canh hơi sánh lại. Thêm chút muối, hành lá, rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Một bát canh đậu phụ béo ngậy vừa ngọt lại thơm mùi nấm hương. Món canh tuy đơn giản nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt lại chế biến siêu nhanh, bạn hãy thử làm ngay nhé.

Cuối năm bận rộn, cơm tối chỉ cần nấu 2 món này thôi cũng ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 9.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Khi chế biến món canh đậu phụ này, bạn nên lựa chọn đậu phụ non hoặc đậu phụ trứng sẽ làm cho vị của món ăn ngon hơn.

Thực đơn cơm tối trên đây chỉ thích hợp cho 2 người ăn. Nếu nhà bạn có nhiều người hơn thì hãy tăng tỷ lệ nguyên liệu lên nhé. Nếu nhà bạn có 4 người thì chi phí cho bữa ăn sẽ khoảng 100.000 đồng và khoảng 20-25 phút chế biến.

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cuoi-nam-ban-ron-com-toi-chi-can-nau-2-mon-nay-thoi-cung-ngon-lanh-lai-nhanh-gon-162211401151855360.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang