Dắt con gái vào WC nữ, ông bố bị chỉ trích kịch liệt nhưng phẫn nộ hơn là hành vi vô tư của bà mẹ ở bên ngoài

Hành động của ông bố đáng trách một thì hành động của bà mẹ còn đáng trách gấp 10.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện mà cô tình cờ chứng kiến ở nhà vệ sinh công cộng. Theo đó, bà mẹ này đưa con đi vệ sinh và bắt gặp một ông bố cũng đang dắt hai cô con gái vào nhà WC nữ. Bị giật mình, bà mẹ nhìn chằm chằm vào người đàn ông khiến anh ta phải lên tiếng:

"Tôi đưa con gái đi vệ sinh, có gì kỳ lạ à?".

Câu nói này khiến bà mẹ càng bối rối, không biết phải nói làm sao. Sau khi tất cả ra ngoài, cô thấy người mẹ của 2 bé gái đang đứng chờ ngoài cửa nhà vệ sinh công cộng. Cô ta đứng vô tư nghịch điện thoại và để cho chồng dắt các con vào nhà WC nữ.

Dắt con gái vào nhà WC nữ, ông bố bị dư luận chỉ trích kịch liệt nhưng phẫn nộ hơn là hành vi vô tư của bà mẹ ở bên ngoài - Ảnh 1.

Căn buồng WC công cộng nơi ông bố hồn nhiên dắt con gái đi vào.

Hành động vô trách nhiệm của bà mẹ này đã khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc. Bởi ai cũng hiểu, nếu cả bố lẫn mẹ đều đi cùng con gái thì người mẹ nên đưa con vào nhà vệ sinh nữ mới đúng.

Nhiều người để lại những bình luận chỉ trích: "Bà mẹ này không biết nghĩ à? Sao có thể để bố đưa con gái vào nhà vệ sinh nữ như vậy?"; "Ngay cả những điều nhỏ nhặt như ý thức về giới tính cũng không biết thì làm sao họ có thể nuôi dạy con nên người, khỏe mạnh được"; "Cũng may là ông bố còn đưa con vào nhà WC nữ, thử tượng tượng anh ta dắt con vào nhà vệ sinh nam xem? Nghĩ thôi đã thấy rùng mình",…

  • Mẹ thay quần áo trước mặt con trai 9 tuổi, cậu bé nói 1 câu khiến mẹ đỏ mặt vì ngượngĐọc ngay

Bố đưa con vào nhà vệ sinh nữ là đúng hay sai?


Theo cô Nguyễn Thị Diệu Anh – Giảng viên khoa Tâm lý học trường Đại học KHXH&NV: "Trên cơ thể người có 4 bộ phận riêng tư bao gồm: môi, ngực, bộ phận sinh dục và mông. Ngoài ra có những chỗ nhạy cảm như bụng, nách, cổ, đùi. Do đó, người lớn phải ý thức được chuyện này và giáo dục lại cho trẻ".

Nếu đã ý thức được những điều này, phụ huynh phải thấy rằng việc dẫn con gái vào nhà WC nữ hoặc WC nam sẽ có nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư và thấy những bộ phận riêng tư của người khác. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà vệ sinh đều phân chia ranh giới: nam và nữ vì đều có lý do riêng cả. 

Dắt con gái vào nhà WC nữ, ông bố bị dư luận chỉ trích kịch liệt nhưng phẫn nộ hơn là hành vi vô tư của bà mẹ ở bên ngoài - Ảnh 3.
 

Vậy nên, bố không được dẫn con gái vào nhà vệ sinh nữ, mẹ không được dẫn con trai vào nhà vệ sinh nam. Trong trường hợp gấp gáp, bố có thể nhờ người phụ nữ nào đó cảm thấy tin tưởng đưa con vào vệ sinh hoặc với mẹ thì ngược lại.

Ngoài ra, các bé từ 5-6 tuổi trở lên đã có thể tự đi vệ sinh theo lời dặn của phụ huynh. Bố mẹ hãy bảo con: "Bố/mẹ đừng ở ngoài chờ. Con tự đi vệ sinh nhé".

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy hướng dẫn để con tự xử lý những tình huống nơi công cộng và thuộc lòng các quy tắc an toàn như không được để người lạ động chạm vào các bộ phận riêng tư… để tránh bị xâm hại.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang