Không cần mua bánh vừng nữa, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là tự làm được ngay

(lamchame.vn) - Món bánh vừng thơm giòn sẽ làm vừa lòng các thành viên trong gia đình nếu bạn làm theo công thức sau.

Nguyên liệu:

85g bơ

50g bột mì

30g vừng trắng

60g đường bột hoặc đường xay

5g vừng đen

0,5g muối

Cách làm:

Cho vừng vào xay nhuyễn.

Cho 25g vừng trắng vào máy xay sinh tố xay thành bột. Đun tan chảy bơ rồi cho đường bột vào trộn đều.

Rây bột mì và cho vừng xay vào, tiếp đó thêm 5g vừng trắng và 5g vừng đen vào trộn chung.

Nhào thành khối bột dẻo mịn, cho bột vào màng bọc thực phẩm tạo thành khối trụ hình chữ nhật.

Nhào thành khối bột dẻo mịn, cho bột vào màng bọc thực phẩm tạo thành khối trụ hình chữ nhật. Để bánh vừng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho cứng lại. Tiếp theo lấy bánh vừng ra cắt thành từng chiếc bánh nhỏ với độ dày 0,5cm.

Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào hộp dùng dần.

Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào hộp dùng dần.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang