Chỉ cần 5 phút là bạn có ngay món đậu phụ non hấp dầu mè cực hao cơm

(lamchame.vn) - Đậu phụ non là món ăn nhẹ bụng, dễ ăn và ngon miệng.

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ non

1 hộp đậu phụ non

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp dầu mè

1 thìa súp tép khô hoặc đậu phộng rang giã dập 

1 thìa súp hành lá thái nhỏ

2 quả ớt tươi cắt nhỏ (tùy khẩu vị)

1 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

1/2 thìa súp giấm

2 nhánh tỏi băm nhỏ

2 cây mùi

Cách làm

Đậu phụ xếp lên đĩa sâu lòng sau đó thái lát dày chừng 1cm.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho đậu phụ vào hấp khoảng 6-8 phút thì bỏ ra, rưới phần nước xốt lên trên là xong.

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi và hành vào phi thơm sau đó đổ ra tô, thêm tất cả phần nguyên liệu nước xốt còn lại vào tô, trộn đều.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho đậu phụ vào hấp khoảng 6-8 phút thì bỏ ra, rưới phần nước xốt lên trên là xong.

Món đậu phụ hấp làm cực kỳ đơn giản.

Món đậu phụ hấp làm cực kỳ đơn giản mà thành phẩm thì thơm ngon không cưỡng lại được. Đậu phụ mịn mướt, phần nước xốt đậm đà ai ăn cũng mê.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang