- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
- 3. Trộn cốm với dừa
- 1. Cốm 250gr
- 2. Nước cốt dừa 100ml
- 3. Cùi dừa 150gr
- 4. Gia vị Đường kính, muối
Cuối tháng 8 rồi, dạo này thời tiết cũng dịu mát hơn nhiều. Vậy là đủ biết mùa thu đã đến thật rồi đó chị em ơi! Nhắc đến mùa thu, có một món ăn mà chắc chắn hội "mỏ khoét" không thể không thèm. Đó chính là cốm Hà Nội.
Dù có ở Hà Nội hay không thì đây vẫn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cốm được làm từ lúa nếp non, ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng trong hai mùa lúa chiêm và lúa mùa. Khoảng thời gian lý tưởng để thu hoạch cốm là cuối hè, đầu thu (từ khoảng rằm tháng 7 đến hết tháng 9 Âm lịch).
Mùa cốm đến rồi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cốm trộn dừa siêu đơn giản nhưng ăn không dừng lại được vì ngon luôn đó!
Cách làm cốm trộn dừa
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua 100gr cùi dừa với nước, để ráo rồi dùng dụng cụ bào, nạo dừa thành dạng sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì bạn đổ phần dừa vừa nạo vào. Đảo đều tay khoảng 4-5 phút trên lửa vừa cho dừa khô xoăn lại.
Nếu thích dừa có vị ngọt đậm, bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê đường khi đảo dừa nhé.
Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Cho 100ml nước cốt dừa vào chảo cùng 60gr đường kính và 1 thìa cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa. Khi thấy các nguyên liệu tan hết và quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Trộn cốm với dừa
Bạn cho 250gr cốm vào bát, rưới phần nước cốt dừa vừa đun và cho phần dừa nạo đã rang sơ vào và trộn đều.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cốm trộn dừa rồi đấy! Làm cực nhanh cực dễ nhưng thành phẩm đảm bảo ngon không lối thoát. Cốm dẻo và bùi quện cùng nước cốt dừa và cùi dừa tạo ra hương vị ngọt thơm đặc trưng không lẫn đi đâu được.
Nếu trong nhà có chuối, bạn hãy ăn món cốm trộn dừa này cùng chuối nhé! Mỗi thìa cốm, 1 lát chuối. Sự kết hợp này đảm bảo "gây nghiện" luôn đó!
Cách chọn mua cốm ngon mà có thể bạn chưa biết
Nỗi lo lớn nhất của người mua cốm chính là mua phải cốm bị nhuộm phẩm màu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Thông thường, để tạo màu xanh cho cốm, người ta giã lá mạ non tạo thành màu xanh. Nhưng để tiết kiệm thời gian, một số người bán đã sử dụng phẩm màu để nhuộm, vừa đẹp mắt vừa không tốn công sức..
Loại cốm tự nhiên thường có màu xanh non như nõn chuối, nhạt. Cốm nhuộm luôn có màu xanh bắt mắt. Nhiều người cẩn thận đã thử nghiệm bằng cách ngâm một vài hạt cốm vào nước ấm. Cốm tự nhiên ngâm nước 30 phút nước vẫn trong nhưng cốm nhuộm bị phai màu, nước ngả xanh còn hạt cốm bị bợt màu.
Để không mua phải cốm bị nhuộm màu, bạn hãy chú ý một vài chi tiết sau:
Hình dáng: Bạn nên chọn cốm có hạt chắc, mỏng, dẹt.
Hương vị: Khi cắn hạt cốm sẽ thấy hơi dai, có vị bùi, ngọt, có mùi thơm của lúa non.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.
Chúc bạn thành công với cách làm cốm trộn dừa nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/day-la-mon-dac-san-chi-mua-thu-moi-co-chi-em-phai-tranh-thu-chen-ngay-khong-thi-tiec-dut-ruot-222021288161652716.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.