Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan

Món gà tẩm bột chiên nghe quen thuộc mà cách làm biến tấu khác một chút để bà nội trợ thay đổi món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)
- 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc có thể thay bằng loại bột khác)
- 1 bó húng quế nhỏ

Gia vị ướp thịt gà:

- 1,5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bia
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối

Gia vị rắc lên món ăn:

- 1 muỗng canh tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.

Cách làm:

Rửa sạch lá húng quế, để ráo nước

- Trộn tất cả các thành phần để ướp với thịt gà. Sau đó để trong tủ lạnh trong 30 phút đến một giờ.

- Thêm một nửa chỗ bột vào ướp và trộn đều.

- Lăn chỗ thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại.

- Để lửa đến 170 độ C, cho ngập dầu và chiên thịt gà trong khoảng 2-3 phút.

- Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút

- Tiếp tục đun bếp đến 150 độ C, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây.

- Rắc hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri là có thể ăn nóng.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang