Giám sát bệnh nhân mất trí nhớ nhờ có vòng tay thông minh

(lamchame.vn) - Vòng tay này sau khi được đeo vào tay người mất trí nhớ sẽ giúp các bác sĩ giám sát các chỉ số sức khỏe, mức độ tự chủ cũng như các hoạt động của người bệnh.

Mới đây, các nhà khoa học của Viện Farunhofer, Đức, đã tạo ra chiếc vòng đeo tay có khả năng theo dõi và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mất trí nhớ.

Chiếc vòng đặc biệt này là một hệ thống tích hợp hàng loạt cảm biến có khả năng theo dõi các tín hiệu sinh học trên cơ thể người bệnh bao gồm nhịp tim, hô hấp, tuần hoàn, nhiệt độ cơ thể, sức đề kháng, mồ hôi trên da... Cùng với đó là các chỉ số ở môi trường bên ngoài như nhiệt độ xung quanh, độ sáng, mức độ tiếng ồn và chuyển động cổ tay.

Hệ thống cảm ứng trong vòng tay theo dõi dữ liệu về sức khỏe và chỉ số môi trường bên ngoài của bệnh nhân.  

Thiết bị này sử dụng nguồn điện sạc và có khả năng tương tác không dây với các hệ thống theo dõi ngoại vi thông minh như smartphone, ipad,... 

Theo nhóm nghiên cứu, chức năng theo dõi chuyển động theo thời gian có thể cung cấp thông tin chi tiết về tiến triển của bệnh. Các cảnh báo tức thời được thiết bị ra khi bệnh nhân bị ngã hoặc không di chuyển. Dữ liệu được mã hóa và chia sẻ với những người chăm sóc và các bác sĩ qua một hệ thống theo dõi.

"Thiết bị sử dụng cho bệnh nhân trong nhiều năm, từ chẩn đoán đầu tiên đến điều trị lâm sàng, cập nhật thường xuyên, tăng sự tự chủ của bệnh nhân và giúp họ cơ hội sống trong môi trường quen thuộc càng lâu càng tốt. Một phiên bản khác là dây đeo cổ tay đã được thử nghiệm và nhận phản ứng tích cực từ nhiều bệnh nhân”, Erik Jung, một nhà vật lý trong nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Dựa trên dữ liệu mà thiết bị ghi được, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân đồng thời nó cũng giúp các bác sĩ và người nhà dễ dàng theo dõi bệnh trạng của người bệnh.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang
-->