Hến xào dầu hào: món ăn hương vị khó quên

(lamchame.vn) - Chỉ cần chuẩn bị hến, dầu hào, ngồng tỏi, bạn đã có món hến xào thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

300g thịt hến

1 bó nhỏ ngồng tỏi

1 cây tỏi tây

Vài tép tỏi

15ml dầu hào

30ml nước tương

1 mẩu gừng

Dầu ăn

Cách làm:

Nguyên liệu món hến xào ngồng tỏi.

Ngồng tỏi rửa sạch cắt khúc.

Tỏi tây rửa sạch cắt khúc, gừng thái sợi, tỏi đập dập. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gừng và tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ thịt hến vào đảo chung.

Hến xào ngồng tỏi đem đến vị ngọt từ thịt hết cùng chút thơm và hơi cay của ngồng tỏi.

Thêm một chút nước và ngồng tỏi vào xào. Sau đó thêm nước tương vào đảo đều.

Món này nên ăn nóng với cơm.

Thêm dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm tỏi tây vào đảo chung. Xào cho các nguyên liệu chín là được.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang