Nguyên liệu làm sốt húng quế
50g lá húng quế, 3 tép tỏi to, 1 thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1/2 cốc dầu olive (khoảng 200ml), 1 chai thủy tinh tiệt trùng.
Cách làm sốt húng quế
Bước 1: Tỏi bóc vỏ. Lá húng quế rửa sạch, sau đó dùng khăn bếp thấm thật khô nước.
Bước 2: Cho lá húng quế vào máy xay thực phẩm cùng với tỏi, ớt, muối, tỏi. Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó cho dầu olive vào và tiếp tục xay nhuyễn mịn là được.
Bước 3: Sau khi xay xong thì bạn cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng bảo quản và thưởng thức với bánh mì hoặc dùng làm sốt trộn salad hay sốt bít tết.
Thành phẩm sốt húng quế
Sốt húng quế là loại sốt xanh rất phổ biến có nguồn gốc từ Ý. Với nguyên liệu chính là lá húng quế được xay kèm cùng một số nguyên liệu khác và dùng để trộn salad, ăn kèm bánh mì, mì Ý hay bít tết. Với loại sốt này bạn có thể thêm hạt thông vào xay kèm để tăng thêm độ bùi béo khi ăn bánh mì, hoặc thêm cốt chanh để trộn salad. Thành phẩm sốt sánh mịn, có màu xanh đẹp mắt và dễ làm nên bạn hãy tự chế biến để tiết kiệm và vệ sinh hơn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.