Khéo tay làm đồ nhậu với món khô mực rim cay

Bạn cũng có thể tự chế biến món khô mực rim cay tại nhà khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- 300 gr khô mực con nhỏ

- 100 gr me

- Ớt khô, dầu màu đều

Cách làm:

- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.

- Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.

- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 gr đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.


Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang