Mách mẹ cách làm bánh khoai lang nóng hổi thơm ngon cho những ngày đầu đông

(lamchame.vn) - Bánh khoai lanh luôn là món ăn vặt yêu thích của bé, nhưng ngày thời tiết lạnh và mưa ở nhà làm món bánh yêu thích này cho bé thì tuyệt cú mèo!

Bánh khoai lam làm khá đơn giản, rẻ tiền nhưng hấp dẫn bởi hương vị thơm nức, giòn giòn nóng hổi chấm chút tương ớt cay cay vô cùng thú vị. Có nhiều cách làm bánh khoai lang, chị em có thể lựa chọn cho mình một cách thích hợp để chế biến cho cả nhà nhé!

Bánh khoai lang dưới đây hơi giống cách làm bánh khoai lang kén, hấp dẫn vô cùng, chị em có thể tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai lang

- 25 gr sữa bột

- 500 gr khoai lang (trong bài tác giả dùng 2 loại: Trắng và nghệ)

- Phần bột giòn: 200 gr bột chiên giòn + 250 ml nước lạnh+ 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mè đen và trắng

- 20 ml nước cốt dừa - 30 gr đường - 1 chút muối - 50 gr tinh bột bắp

 

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

Bước 1: Nghiền khoai

- Khoai rửa sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau đó bóc bỏ, cho vào âu cùng với đường, sữa bột, tinh bột bắp và nước cốt dừa, dùng dụng cụ tán thật nhuyễn.

Lưu ý, không dùng máy xay, làm khoai nát quá.

- Để âu khoai vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút (cách này giúp hỗn hợp dẻo, dễ nặn hoặc tạo hình.

Bước 2: Nặn bánh khoai

- Lấy từng ít khoai đã nghiền nặn thành hình như cái kén nhưng to một chút, kích cỡ lớn hơn ngón tay cái. Làm lần lượt đến hết.

 

Bước 3: Rán bánh khoai lang

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng, cho từng viên khoai vào chén bột mè, sau đó vớt ra nhẹ nhàng cho vào chảo dầu chiên lửa hơi thấp.

 

Trong khi chiên, nhớ trở bánh khoai, để bánh vàng giòn đều trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh khoai ngon là có lớp vỏ vàng giòn, còn bên trong béo ngọt.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang