Không mang theo dụng cụ học tập và không làm được bài, bé gái lớp 3 bị cô giáo lấy thước đánh tím bầm một bên đùi để "cho tiến bộ"

Chiều ngày 12/10, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh bên đùi tím bầm của một bé gái tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Vết tím bầm ở đùi sau rộng khoảng 15cm, dài 30cm.

Theo chia sẻ của tài khoản Facebook đăng tải thông tin thì: "Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) do cô A.T. chủ nhiệm. Cháu quên mang bảng con, bị cô giáo gọi lên bảng làm bài. 

Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi khiến cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi. Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy, cô giáo này thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng".

Không mang theo dụng cụ học tập và không làm được bài, bé gái lớp 3 bị cô giáo lấy thước đánh tím bầm một bên đùi để
 
Không mang theo dụng cụ học tập và không làm được bài, bé gái lớp 3 bị cô giáo lấy thước đánh tím bầm một bên đùi để

Vết tím bầm ở chân em T.B.T.Đ.

Sự việc sau đó khiến các bậc phụ huynh không chỉ ở Đắk Lắk mà các tỉnh thành khác vô cùng bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. 

Theo thông tin từ Zing, trong tối 12/10, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du báo cáo việc giáo viên đánh bầm đùi học sinh lớp 3.

Theo bà Hà, nhà trường không báo cáo sự việc, lãnh đạo phòng chỉ biết thông qua mạng xã hội. Sự việc bé T.B.T.Đ bị đánh xảy ra từ tuần trước. Sau đó, cô giáo và nhà trường đến nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng người thân của nạn nhân không đồng ý nên đưa lên mạng xã hội.


Bà Hồng Hà bày tỏ sự bức xúc và cho biết thêm: "Những năm trước, cô giáo này không được bố trí đứng lớp thường xuyên. Quan điểm của đơn vị là nghiêm khắc xử lý vụ việc, một giáo viên không thể đánh học sinh đến mức như vậy được". 

Ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cũng cho biết công an xã đang xác minh, điều tra vụ việc. 

Theo báo cáo của bà Trịnh Thị Dung (Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du), sự việc xảy ra vào sáng 6/10, trong giờ toán. Em học sinh không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Tình trạng này diễn ra nhiều lần trước đó, cô chủ nhiệm vì "muốn học sinh tiến bộ nên không kiềm chế được bản thân".

Sau sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ cô giáo, yêu cầu xin lỗi bé gái và gia đình. Nhà trường cũng đã xin lỗi phụ huynh và được họ chấp nhận, xem đây là một "tai nạn nghề nghiệp" của cô giáo. Tuy nhiên, đến chiều 9/10, trong khi nhà trường đang thực hiện các bước kiểm điểm, xử lý cô giáo thì gia đình bé gái có đơn khiếu nại.

Tổng hợp

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang