Kích thích lại vị giác sau Tết cực tốt bằng món dưa leo muối chua ngọt

(lamchame.vn) - Nếu bạn đã chán ngấy bánh chưng, thịt cá, giò chả dịp Tết vừa qua thì thời gian này, bạn nên bỏ chút thời gian làm món dưa leo chua ngọt, đảm bảo kích thích vị giác tốt và ăn cơm cực ngon. 

Làm món dưa muối chua ngọt từ dưa leo rất tuyệt cho thời gian sau Tết. 

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg dưa leo
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt sừng
- 1 thìa muối
- 80gr đường
- 100ml giấm gạo
- 100ml nước mắm
- Hũ thủy tinh hoặc hũ sứ

 

Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dưa leo mua về rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút, vớt dưa ra và rửa sạch thêm 1 lần nữa, cắt bỏ đầu và đuôi quả dưa sau đó bổ đôi, nếu dưa có nhiều ruột thì đem khoét bỏ bớt ruột dưa đi. Thái dưa thành những miếng dày cỡ 1cm là vừa. Ớt và tỏi đem thái lát.

 


- Bước 2: Cho dưa leo vào tô cùng với muối và xóc đều, để 1 tiếng cho dưa ra nước và dưa ngấm muối sẽ có độ giòn ngon.

 


- Bước 3: Trong khi đó bạn nấu phần nước mắm, cho nước mắm, giấm, đường vào nồi và bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm sôi lên, đường tan hết thì nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp, để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn.

 


- Bước 4: Dưa leo sau khi đã để được 1 tiếng thì cho nước sôi để nguội vào cùng và rửa lại cho dưa hết mặn, đổ ra để cho ráo sạch nước.

 


- Bước 5: Cho dưa leo vào hũ thủy tinh sạch, thêm ớt, tỏi và hỗn hợp nước mắm đã nguội sau đó đậy nắp lại.

 


Muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
 

 

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang