NGUYÊN LIỆU
- 12 phần cánh gà
- Nước
- 30gr xì dầu thường
- 5gr nước đường thắng
- 300ml nước coca
- 2 tép tỏi
- 2 củ gừng nhỏ
CÁCH LÀM
- Cánh gà chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước luộc đến khi cánh gà chín vừa.
- Khi nước vừa sôi nhẹ, nổi bọt trắng thì bạn vớt gà ra thả vào bát nước lạnh cho phần da được dai và giòn. Tiếp đó vớt gà ra một bát khác cho ráo nước.
- Gừng rửa sạch thái thành lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, đập nhẹ cho miếng tỏi dẹt ra rồi cho cả gừng và tỏi vào một chiếc cốc lớn.
- Đổ coca vào cốc gừng và tỏi.
- Nêm thêm xì dầu thường và nước đường thắng vào cốc coca và khuấy đều tay cho hỗn hợp này quyện vào nhau.
- Cho gà vào nồi, đổ hỗn hợp coca, xì dầu, gừng tỏi vào và bật bếp ở lửa to.
- Khi nồi gà sôi lên thì bạn vặn lửa ở mức vừa và đun đến khi nước sốt cạn bớt còn sệt sệt là được.
- Gắp gà ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên là bạn đã hoàn thiện xong món gà sốt xì dầu coca siêu ngon và lạ miệng này rồi.
Chúc bạn thành công!
Tổng hợp
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.