Mùa nhãn, vào bếp trổ tài làm ngay món thạch nhãn ngọt thơm, ai cũng thích mê

Cách làm thạch nhãn khá đơn giản, món thạch lại vừa ngon vừa thơm mát.

Nguyên liệu:

- Nhãn 800 - 1 kg- Bột rau câu dẻo: 1 gói 10 gr- Dừa tươi: 1 lít- Đường: 150 gr

- Khuôn đựng.

Cách làm:

- Trộn một gói rau câu với 150 gr đường.

- Cho 1 lít nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, cho rau câu với đường vào nồi nước dừa. Cho từ từ và khuấy đều để không bị vón cục, ngâm 20-30 phút.

- Nhãn chọn loại cơm dày, tách lấy phần thịt nhãn. Cho nhãn vào máy xay với khoảng 150 ml nước. Xay không cần quá nhuyễn để khi ăn có vị giòn và thơm mùi nhãn.

- Cho nước rau câu nấu với lửa vừa khuấy đều, sôi vài phút thì cho nhãn vào nấu cùng khuấy đều thêm vài phút tắt bếp cho ra khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát.

 

Theo ngoisao.net

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang