Nguyên liệu:
300g thịt thăn heo
200g thịt bò thăn
50g bột nếp
1 quả trứng
2 gốc hành trắng
1 chút gừng
Muối, nước tương, đường, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt heo, thịt bò thái miếng nhỏ. Hành, gừng băm nhỏ.
Bước 2
Cho thịt cùng với hành, gừng vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
Bước 3
Trong một tô, cho bột nếp, trứng và 60ml nước vào rồi trộn đều lên.
Bước 4
Sau đó đổ phần bột trứng vào phần thịt cùng với 1 thìa nước tương, 1/4 thìa cafe muối, 1 chút hạt tiêu, 1 chút đường rồi bật máy xay tiếp cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5
Cho phần giò đã xay vào khuôn silicon hoặc khuôn chịu nhiệt.
Bước 6
Bật lò nướng ở 125 độ C trước 10 phút. Sau đó cho giò vào nướng cách thủy nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp được nhé. Trước khi hấp hoặc nướng nhớ dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại miệng khuôn. Thời gian để giò chín là khoảng 30 phút.
Giò chín lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với cách làm giò kiểu này cực kỳ nhanh gọn và đơn giản. Mùi vị vẫn thơm ngon chẳng kém gì cách làm thông thường. Bạn hãy thử làm nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.