- 1. Thịt heo hoặc thịt bò xay 150-200gr
- 2. Mì spaghetti 50-70gr
- 3. Rau củ 1 củ hành tây, 10-15 quả cà chua bi, 2-3 tép tỏi
- 4. Xúc xích 3-4 cây
- 5. Gia vị Bơ thực vật, muối, hạt nêm, sốt cà chua, tương cà, tương ớt, hương thảo khô
Chắc hẳn chúng ta đều từng ăn mì Ý rồi, không ít thì nhiều. Tuy nhiên món mì Ý mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này lại không giống bình thường cho lắm. Thử nấu mì Ý luồn xúc xích này 1 lần là có khi chị em sẽ chẳng bao giờ nấu theo cách thông thường nữa.
Cách nấu mì Ý luồn xúc xích
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua 3-4 cây xúc xích với nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Mỗi khúc dài khoảng 3cm. Sau đó, chị em dùng sợi mì spaghetti vẫn còn cứng xiên vào khúc xúc xích. Số lượng sợi mì cho mỗi khúc tùy theo sở thích của bạn nha.
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái thành dạng hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Bạn rửa sạch cà chua bi rồi cắt đôi.
Luộc mì
Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi, đun nước sôi rồi thả phần mì đã xiên xúc xích vào chần khoảng 2 phút để sợi mì mềm rồi vớt ra. Đợi mì nguội bớt thì trộn đều cùng 1 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn để mì tơi, không bị dính vào nhau.
Làm sốt thịt băm
Bạn thả vào chảo khoảng 1 thìa cà phê bơ thực vật, đợi bơ tan hết rồi thêm hành tây và tỏi vào đảo khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa. Thấy hành tỏi dậy mùi thì thêm thịt bò hoặc thịt heo xay vào, đảo đều cho thịt chín săn lại.
Tiếp theo, bạn cho phần cà chua vào chảo thịt cùng 2 thìa canh sốt cà chua cô đặc, 1 thìa canh tương ớt, 1-2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm, ngấm gia vị rồi rắc thêm 1 thìa cà phê lá hương thảo khô. Cuối cùng, cho phần mì luồn xúc xích đã chần vào chảo. Giảm lửa và nấu khoảng 4-5 phút cho mì ngấm sốt thì tắt bếp.
Đổ mì ra đĩa và thưởng thức thôi!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, chị em đã có ngay đĩa mì Ý vừa ngon vừa lạ mắt. Luồn sợi mì vào miếng xúc xích như thế này, khi ăn bạn sẽ thấy tiện hơn nhiều so với khi để mì riêng, xúc xích riêng. Làm thế này chỉ cần dùng dĩa/đũa gắp miếng xúc xích là chén được cả mì.
Nếu trong gia đình có trẻ con, chị em càng nên nấu mì Ý theo cách này để các bé xúc, gắp mì dễ dàng hơn nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn se có thêm một cách chế biến mì Ý để thưởng thức cùng gia đình.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.