Mổ lấy thai thành công cho sản phụ nặng 155kg với nhiều bệnh lý phức tạp

(lamchame.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ mang thai 36 tuần, nặng 155kg với nhiều bệnh lý phức tạp.

Sản phụ V.T.U (sinh năm 1998, Hà Nội) nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc và giảm đau trong tình trạng tiền sản giật nặng, béo phì, phát hiện tiểu đường thai kỳ từ tuần 12 có điều trị insulin. Trước khi mang thai, sản phụ nặng 132kg, cân nặng hiện tại là 155kg.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ nặng 155kg với nhiều bệnh lý phức tạp - Ảnh 1.

Ekip phẫu thuật thành công lấy một bé gái nặng 2,6 kg hồng hào, khỏe mạnh.

Sau khi tiến hành hội chẩn, với tình trạng tiền sản giật nặng tiến triển xấu, các bác sĩ đã chỉ định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và thai nhi.

Ca mổ diễn ra khó khăn do sản phụ có lớp mỡ dày. Bệnh nhân nguy cơ suy hô hấp trong quá trình gây tê nên được các bác sĩ theo dõi rất sát sao.

GS.TS.BS. Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện và ekip phẫu thuật thành công lấy một bé gái nặng 2,6 kg hồng hào, khỏe mạnh.

Do sản phụ bị tiểu đường thai kỳ, béo phì, có lớp mỡ thành bụng dày nên có nguy cơ nhiễm trùng sau mổ, kèm theo tiền sử tiền sản giật nặng nên sản phụ cần được theo dõi sát nguy cơ sản giật sau mổ.

Hiện tại, sản phụ và em bé đang được chăm sóc, theo dõi và điều trị tại khoa Dịch vụ D4.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

Tiền lệ của tội ác

(lamchame.vn) - Sự phớt lờ và dửng dưng mang tính tổ chức vốn là thứ tiền lệ đã luôn tiếp tay cho những hành vi quấy rối tình dục.

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang