Nguyên liệu:
-1 con gà ta (khoảng 1,2 kg)
-Mật ong
-Hành lá, ngò rí, lá chanh
-Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu, xì dầu, muối
Sơ chế nguyên liệu:
-Đối với gà ta bạn làm sạch lông, loại bỏ nội tạng bên trong sau đó dùng muối xát kỹ lên toàn bộ bên ngoài và bên trong con gà để thịt đỡ hôi rồi rửa sạch.
-Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa nhiều lần cho sạch rồi cắt khúc và đập giập đối với hành lá, còn ngò rí thái nhỏ.
-Lá chanh đem rửa sạch, thái sợi.
Cách chế biến:
-Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê đường bột nêm, 1 thìa canh xì dầu, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh mật ong vào bát trộn đều.
-Dùng dao khía vào thân gà rồi đổ phần gia vị đã trộn ở xoa đều vào cả mặt trong lẫn ngoài của thịt gà. Tiếp đó cho hành lá, ngò rí, lá chanh đã sơ chế vào bên trong con gà ướp từ 20 – 30 phút.
-Cho thịt gà đã ướp vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc để ngăn mỡ chảy ra từ da gà làm bẩn nồi)
-Vặn nhiệt 200 độ trong khoảng 25 phút để làm chín gà.
-Lật mặt gà rồi phết một lớp mật ong lên trên rồi chỉnh tiếp ở 180 độ trong vòng 15 phút.
Gà chín sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt gà mềm thấm vị ngọt dịu đặc trưng của mật ong. Bạn có thể thưởng thức thịt gà nướng với salad hoặc bánh mì đều rất ngon. Thêm một chút nước chấm muối tiêu hay tương ớt thì thật hoàn hảo.
Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-bi-quyet-lam-mon-ga-nuong-mat-ong-hap-dan-bang-noi-chien-khong-dau-a482371.html
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.