Nguyên liệu
- Bột nếp
- 1 quả gấc chín
- Đậu xanh
- Dừa nạo
- Vừng rang sẵn
- Đường, vani
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Lá chuối
- Giấy bóng bọc thực phẩm
- Nồi hấp
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế gấc
- Chon gấc chín đỏ, căng mọng, gai đều
- Lấy phần thịt gấc để ra bát, đổ rượu vào bóp nhé
- Dùng rây lọc lấy phần nước đỏ của gấc (có thể thêm một chút nước vào cho dễ lọc)
Bước 2: Sơ chế đỗ xanh
- Dùng đỗ xanh đã tách vỏ ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho đỗ mềm
- Nấu chín và nghiền nhuyễn
- Trộn vừng rang và dừa sợi vào phần nhân cho thơm
Bước 3: Làm vỏ bánh gấc đỏ
- Hòa thịt gấc với đường, trộn vào bột nếp và nhào đều tay
- Thành phẩm là hỗn hợp bột dẻo, màu đỏ, không dính tay.
- Lăn bột thành khố hình trụ sau đó chia nhỏ thành những viên vừa xinh bằng trái cà chua nhỏ
Bước 4: Làm nhân bánh gấc đỏ
- Thêm đường vào hỗn hợp đậu xanh đã nghiền nhuyễn rồi vo lại thành từng viên nhỏ
- Có bao nhiêu vỏ bánh nặn thành bấy nhiêu viên nhân
Bước 5: Nặn bánh gấc đỏ
- Phần nhân sau khi vo lại khéo léo nhét trong vỏ bánh
- Vo trò bánh lại, sao cho phần vỏ che kín phần nhân
- Đem bánh đi hấp
Bước 6: Hấp bánh gấc đỏ
- Lót 2 bản lá chuối to phía dưới nồi hấp để bánh không bị nhão phần đế
- Hấp bánh trong khoảng 20 phút là bột chín
- Tắt bếp chờ bánh nguội.
- Lấy nilon bọc phần bánh đã nguội lại
Thành phẩm:
- Bánh chín cả bên trong bên ngoài, màu ngọt dịu thơm là đạt yêu cầu.
- Cho bánh vào tủ lạnh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là có thể thưởng thức được
Chúc các bạn thành công!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.