Nguyên liệu: Thịt ba chỉ + cam+ tỏi + hạt tiêu + rượu trắng + dầu hào + muối + đường
Với thịt ba chỉ bạn nên lựa chọn loại thịt nạc mỡ đan xen với nhau, tốt nhất là ba chỉ thăn vì như vậy sẽ vừa mềm và có độ dẻo nhất định. Phần bì được làm sạch lông, bạn nên chọn con thịt được làm lông chín như vậy phần bì sẽ sạch sẽ hơn là thịt làm lông sống.
Món ăn này sẽ thật sự có hương vị riêng nếu bạn lựa chọn được loại thịt lợn không nuôi tăng trọng. Vì như vậy mỡ sẽ ngậy, khi áp chảo cũng không bị ra nước.
Cam bạn chọn trái mọng nước, không quan trọng là cam chua hay ngọt nhưng cần có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua phải cam Trung Quốc được ủ hóa chất có thể gây ngộ độc.
Cách làm
Đầu tiên bạn tiến hành vắt trái cam lấy nước cốt. Để đảm bảo dinh dưỡng chỉ đến khi bắt đầu triển khai món ăn này bạn mới nên vắt nước cam, nếu không nước cam dễ bị oxy hóa trong không khí.
Món thịt ba chỉ áp chảo rất tốn cơm, bạn có thể thay đổi cho bữa cơm gia đình mình |
Thịt ba chỉ bạn thái miếng mỏng sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ. Miếng thịt có cả 3 phần bì + nạc và mỡ. Bạn cho thịt vào ướp với tỏi bằm, hạt tiêu, dầu hào, nước cam vắt, muối, đường trong 30 phút , gia giảm gia vị theo khẩu vị của gia đình. Có thể rút ngắn thời gian ướp bằng cách để chúng vào tủ lạnh.
Bạn đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi xếp từng miếng thịt áp chảo sao cho cả 2 mặt đạt được độ cháy cạnh vừa phải, thịt quay mỡ vừa phải là được.
Món thịt ba chỉ này vô cùng dễ làm, bạn có thể với cơm trắng rất ngon. Nước cam sẽ giúp cho thịt mềm mà không bị ngấy, đồng thời có hương vị chua chua ngọt ngọt rất riêng biệt. Bạn có thể áp dụng công thức này cho bữa cơm cuối tuần của gia đình mình nhé.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.