Thay đổi cách ướp, món thịt nạc chiên sẽ ngon nhức nhối

(lamchame.vn) - Chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên thay đổi một chút để có món thịt lợn chiên ngon và hao cơm.

Nguyên liệu

200g thịt nạc 

2 thìa xốt cà chua

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu nấu ăn

Hành, gừng

Bột ngô

Vừng rang

Cách làm

Món thịt chiên vốn đã quá quen thuộc rồi nhưng nếu bạn chỉ cần kết hợp thêm với chút xốt cà chua thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Thịt thái sợi. Cho thịt vào tô, thêm hành thái nhỏ, gừng thái chỉ, nước tương, rượu nấu ăn. Ướp thịt trong vòng 1 giờ.

Hòa bột ngô với chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh. Sau đó nhúng thịt vào.

Thịt chiên ăn kèm cơm trắng nóng hổi hợp lắm nhé.

Cho dầu vào chảo, chiên thịt cho chín vàng.

Cho sốt cà chua vào chảo, thêm chút nước và đường khuấy đều. Sau đó cho thịt vào đảo cùng.

Khi xốt bám đều vào thịt, rắc chút vừng rang rồi tắt bếp.

Món ăn có màu sắc rất đẹp.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang