Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.

Ngày 23/10, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện khẩn về việc khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh và ứng phó với diễn biến của cơn bão số 8 trên Biển Đông.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu tổ chức tốt công tác tiếp nhận, quản lý, phân phối tiền, hàng cứu trợ của Nhà nước, của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ và công khai tránh tiêu cực; thường xuyên kiểm tra, thanh tra giám sát chặt chẽ việc sử dụng, kịp thời phát hiện, bổ cứu các sai sót, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập - Ảnh 1.

Nhiều thôn xóm vẫn bị nước cô lập

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.

Đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 17 đến 21/10, với tổng lượng mưa phổ biến trên 500mm, có nhiều nơi hơn 1.000mm, đã ảnh hưởng trên diện rộng các địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh. Tính đến ngày 22/10, nước lũ ở các vùng ngập lụt như Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP. Hà Tĩnh đang rút dần.

Tuy nhiên, mưa lớn cộng với việc hồ Kẻ Gỗ xả tràn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại các vùng hạ du huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP. Hà Tĩnh.


Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập - Ảnh 2.

Nhiều trâu bò của người dân chết do không kịp di dời

Hiện nay, hồ Kẻ Gỗ đã giảm mức xả tràn còn 100m³/s, nước lũ đang rút dần, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa. Hơn 95.000 tấn lúa của người dân Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh bị ngập, ướt.

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, hơn 11 tỉ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm của đồng bào cả nước hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn đã được tiếp nhận.

Sau 3 ngày bị mưa lũ chia cắt, đến hôm nay học sinh tại 208 trường học ở Hà Tĩnh vẫn chưa thể tới trường. Toàn tỉnh có 4 huyện Kỳ Anh, Hương Sơn, Nghi Xuân, Đức Thọ đã duy trì việc học tại 100% trường.

 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang