Bún riêu chay thanh mát tặng mẹ nhân lễ báo hiếu Vu Lan

Bún riêu chay với nguyên liệu từ rau củ quả nhưng ngon tới bất ngờ.

Nguyên liệu làm món bún riêu chay

- 1-2 cái ngô ngọt

- 1 củ đậu, nếu không có thể thay bằng Su su

- 1 củ cà rốt

- Giò chay (mua ở hàng bán thực phẩm chay)

- Nấm sò

- Đậu phụ

- Hành khô

- Cà chua

- Hành, giá mùi tàu hoặc rau thơm tuỳ khẩu vị. Ăn đúng vị ta cần có thêm rau muống chẻ, hoa chuối nữa)

- Bún

- Gia vị, nước mắm chay, dấm bỗng

Cách làm món bún riêu chay

- Bước 1: Cho củ đậu, cà rốt, ngô, một chút muối ninh nhỏ lửa ít nhất 1 tiếng (tốt nhất ninh trong khoảng 4 tiếng để nước ngọt nhất).

Đậu phụ rán vàng. Cà chua bổ cau.

- Bước 2: Hành phi vàng cho ra bát. Cho cà chua vào luôn chỗ dầu ăn đó chưng màu.

- Bước 3: Sau khi nước dùng đã ninh đủ độ, cho cà chua chưng và nấm vào. Nếu muốn làm riêu, bạn bóp nhuyễn đậu rồi cho vào nồi, đậu sẽ tự nổi lên như riêu (muốn có màu bạn ninh thêm củ dền vào nước sẽ có màu tương tự gạch cua). Cho gia vị nêm nếm vừa ăn và dấm bỗng. 

- Bước 4: Giò chay thái miếng vừa ăn. Bày ra bát cùng bún, hành phi, đậu phụ, hành, mùi tàu và chan nước rồi thưởng thức. 

Quá đơn giản để có một  bát bún riêu chay ngon, thanh tịnh, và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm bún riêu chay này nhé.

 

 

Theo danviet.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang