Lạc (đậu phộng) vốn được biết đến như một loại lương thực giàu chất dinh dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Lạc không chỉ được được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Món sữa đậu phộng có thể chế biến ngay tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo an toàn vệ sinh và không chứa chất bảo quản độc hại.
Nguyên liệu
– 400g đậu phộng (lạc).
– 50g đường cát trắng.
– 1/2 muỗng muối.
– Sữa đặc có đường, sữa tươi có đường (nhiều ít tùy khẩu vị).
– Máy xay sinh tố, rây/giá lọc bột, bát tô, nồi đun…
Cách làm
– Đậu phộng mua về nhặt hạt hư, thối, sàng sạch sạn, bụi bẩn. Cho đậu phộng lên chảo cùng ít muối, rang cho tới khi vàng đều thì tắt bếp. Sau khi đậu phộng nguội, cà cho sạch vỏ.
– Cho đậu phộng vào nồi cùng 2,5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho hỗn hợp nước đậu phộng vào máy xay, cho thêm chút đường rồi xay thật nhuyễn.
– Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác (lọc càng nhiều càng tốt để có được hỗn hợp sữa thật mịn).
– Cuối cùng, các chị cho phần nước vừa lọc vào nồi đun sôi, khuấy liên tục, khi sôi thì thì chỉnh nhỏ lửa xuống và để khoảng 15 phút thì tắt bếp.
– Chờ cho sữa nguội thì cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần. (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).
– Khi uống cho thêm sữa tươi và sữa đặc khuấy đều, có thể thêm đá nếu thích thưởng thức lạnh.
Theo emdep.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.