Ngã từ trên gác cao 3m xuống đất, bé trai bị lõm sọ

Trong lúc gia đình không để ý, bé trai 4 leo lên gác tại nhà riêng để chơi và vô tình ngã từ trên cao xuống đất với độ cao khoảng 3m.

Sau ngã, vùng đầu bé bị đập xuống nền nhà sưng to, bé bị choáng và sợ. Lập tức bé được đưa đến một bệnh viện gần nhà và sau đó được chuyển qua Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM).

Ngay khi tiếp nhận và hỏi bệnh sử từ người nhà, bác sĩ chỉ định chụp CT, scan sọ não, làm các xét nghiệm cho bệnh nhi. Kết quả chụp CT cho thấy: bị lõm sọ ping pong vùng đỉnh bên trái.

Theo bác sĩ Trương Long Vỹ, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, lõm sọ ping pong thường gặp ở trẻ em còn bú hay mới đi chập chững. Vị trí lõm hầu hết ở chỗ lồi của xương đỉnh, da thường nguyên vẹn và trông thấy lõm rất rõ nên gọi là lõm sọ kiểu "ping pong", như quả bóng bàn bị móp.

Nhận thấy, do độ tuổi còn nhỏ, não và họp sọ đang phát triển, nếu để lâu dài bệnh nhi có nguy cơ bị động kinh về sau nên bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật nâng sọ lõm.

Ngã từ trên gác cao 3m xuống đất, bé trai bị lõm sọ - Ảnh 1.
 

Cuộc phẫu thuật diễn ra trong vòng 1 giờ. Bệnh nhi được khoan một 1 lỗ nhỏ quanh vùng lõm với kích thước 0.5cm. Một dụng cụ được sử dụng để nâng sọ lõm lên. Kết quả sau mổ, bệnh nhi tỉnh và giao tiếp bình thường, vận động sinh hoạt và ăn uống tốt, vết mổ khô.


Hiện tại bé vẫn được theo dõi tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật tại Khoa Ngoại thần kinh. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, trẻ không đến trường mà chủ yếu dành toàn thời gian ở nhà với gia đình. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý, quan tâm đến bé nhiều hơn để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm vùng đầu sau khi té/ngã, cần theo dõi các biểu hiện của trẻ. Nếu trẻ có dấu hiệu đau đầu, vùng đầu va chạm bị sưng, trẻ ngủ li bì hoặc nôn ói thì gia đình cần lập tức đưa trẻ đến các cơ sở khám chữa bệnh để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh sớm.

Theo Vtv.vn

 
 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang