Ngắm những hình ảnh ngày thu se lạnh đẹp ngỡ ngàng ở Hà Nội

(lamchame.vn) - Hà Nội những ngày này bạn sẽ được ngắm những hình ảnh giản dị đẹp đến nao lòng của thủ đô với hàng hoa, trái cây, hoa rơi vàng ngõ phố...

Từ lâu, mùa thu Hà Nội đã thành vẻ đẹp đặc trưng của thủ đô. Mùa thu này, bạn đừng bỏ qua những hình ảnh đẹp này nhé.

Phố Hàng Mã thời điểm này đã tràn ngập những món đồ chơi cho dịp Tết Trung thu.

Sấu có từ hè nhưng chỉ thu sang du khách đến Hà Nội mới có thể thưởng thức vị chua dịu của sấu chín. Những quả sấu với vỏ ngoài xù xì thường được dầm với muối ớt. Nhiều người Bắc vào Nam làm việc lâu năm cho biết rất nhớ mùa sấu chín của Hà Nội.

Cốm từ xưa đã là thức quà vặt không thể thiếu mỗi độ thu về. Những mẻ cốm xanh, thơm ẩn mình trong gánh hàng rong len lỏi khắp phố phường. Cốm không chỉ để ăn chơi, mà còn được chế biến thành nhiều món quà vặt như chè, xôi...

Hồng chín là một trong những loại quả báo hiệu Tết Trung Thu sắp tới. Quả này cũng rất được ưa chuộng trong những dịp cỗ bàn, cưới hỏi tổ chức mùa thu.

Thảm hoa quanh bờ hồ Giảng Võ cũng góp thêm sắc vàng cho ngày thu. Mùa này, nếu đi dạo vào sáng sớm, du khách sẽ nhận ra những làn sương mỏng phủ xuống thành phố cùng tiết trời dịu mát.

Mùa hoa lộc vừng thường bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch. Thời điểm hoa lộc vừng rụng xuống cũng là lúc bắt đầu mùa thu.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang