Người cả đời KHÔNG THÀNH CÔNG không bao giờ nhận ra 5 thói quen cố hữu này

Theo một nghiên cứu của ĐH Stanford, Mỹ, các nhà khoa học đã đưa ra 5 thói quen ngăn cản 1 người thành công.

Chỉ biết làm việc chăm chỉ

Giáo sư kinh tế John Pencavel của Đại học Stanford phủ nhận quan điểm muốn trở thành người thành công cần phải làm việc nhiều giờ hơn. Bởi theo quan sát, ông nhận ra 1 người làm việc hơn 50 giờ/tuần, năng suất lao động giảm mạnh. Thậm chí, 1 người làm 70 giờ/tuần chỉ có thể đạt hiệu quả lao động bằng 1 người làm tốt trong 55 giờ. Vì vậy, ông đưa ra lời khuyên chìa khóa của thành công chính là biết cách làm việc thông minh.

"Lướt" MXH quá nhiều

Theo Khảo sát do công ty đào tạo nhân lực OfficeTeam, Mỹ, 1 nhân viên dành trung bình 56 phút/ngày cho điện thoại di động, trong đó 30% người được hỏi dùng thời gian đó để làm việc trên email cá nhân và có tận 28% dùng thời gian để "lướt" MXH. Dùng MXH để giải trí, thư giãn là tốt nhưng dành quá nhiều thời gian vào nó khiến cho công việc của bạn bị ảnh hưởng xấu đi, năng suất làm việc giảm, thậm chí sếp bạn còn có thể đánh giá không tốt về bạn, dẫn tới thu nhập hay việc thăng tiến gặp khó khăn.

Lợi dụng đặc quyền

Một nhân viên lạm quyền để dùng thời gian cho việc cá nhân trong khi các đồng nghiệp khác vẫn đang làm việc chẳng khác gì tự hủy hoại danh tiếng cá nhân. Không ít người còn lợi dụng đặc quyền, gây hao tổn tới tài chính công ty, hơn nữa còn đánh mất niềm tin ở cấp trên, không muốn giao việc cho người không hoàn thành công việc.


Người cả đời KHÔNG THÀNH CÔNG không bao giờ nhận ra 5 thói quen cố hữu này - Ảnh 1.

Đề cao cái tôi

Không ai phủ nhận tác dụng của sự tự tin bởi đó là chìa khóa giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự tự tin quá lại phản tác dụng, khiến bạn tự cao, không thích lắng nghe, không biết khiêm nhường. Đặc biệt, trong môi trường công sở, tính cách này có thể khiến bạn cô lập.

Dùng ngôn từ không phù hợp

Văn hóa môi trường vô cùng quan trọng, vì thế trong môi trường nghiêm túc này, bạn nên cẩn trọng những lời mình nói ra. Dù doanh nghiệp của bạn có thoải mái thế nào đi chăng nữa, việc nói năng cũng không thể thoải mái như khi bạn ở bên cạnh những người thân. Hơn nữa, lời nói có thể quyết định vị trí của bạn trong doanh nghiệp.

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-ca-doi-khong-thanh-cong-khong-bao-gio-nhan-ra-5-thoi-quen-co-huu-nay-52022125143120936.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang