Nhâm nhi món sắn nướng chảo ngày mưa còn gì tuyệt vời hơn!

Món ăn thơm mùi sắn, ngậy vị dừa, ngọt ngào vị sữa, sẽ khiến mọi người thích mê

Nguyên liệu:

- 0,5 kg sắn
- Một trái dừa khô
- Sữa đặc, đường
- Bột năng, vani (nếu thích)

Cách làm:

- Sắn gọt vỏ rửa sạch ngâm nước 2-4 giờ rồi mài nhuyễn, dùng miếng vải mỏng vắt bỏ nước

- Dừa khô nạo sẵn chừa một ít còn lại vắt lấy chén nhỏ nước cốt.

- Trộn khoai với hơn 50 gr đường, 2 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh bột năng, nước cốt dừa, vụn dừa, ít vani vào trộn đều.

- Chảo nóng cho ít dầu, lấy một ít khoai cho vào chảo dùng muỗng đè thành một lớp mỏng rồi nướng với lửa nhỏ để bánh được chín đều, trở mặt thường xuyên cho bánh vàng giòn. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

 

Theo ngoisao.net

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang