Chè mè đen: Món ăn vặt tốt cho sức khỏe lại đẹp da, giữ dáng

Chẳng cần quá khéo tay cũng nấu được món chè mè đen dân dã, thích hợp ăn trong những buổi chiều mưa

Nguyên liệu:

- 200 gr mè đen

- 50 gr bột sắn dây (bột bắp)

- 100 gr đường phèn

- Gừng, đậu rang

- Nước dừa tươi, nước cốt dừa (tuỳ thích).

Cách làm:

- Mè rang cho thơm, để nguội cho vào máy xay nhuyễn.

- Cho 0,5 lít nước dừa tươi (nước lọc) vào nồi với 50 gr bột sắn dây, 100 gr đường phèn với ít gừng. Để lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và tạo độ sánh. Khi nước đã sánh cho mè đen vào khuấy đều tay, nấu vài phút là chè chín, tắt bếp.

- Dừa vắt lấy nước cốt cho ít bột năng vào khuấy đều cho tan, cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho hơi sánh lại. Nếu không thích thì bỏ qua khâu này. Chè mè đen dùng nóng hay lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít nước cốt dừa, đậu rang lên trên.

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang