Nhanh tay làm món đậu phụ sốt bột ngô "dụ" cả nhà ăn cơm

(lamchame.vn) - Món đậu phụ sốt bột ngô cực kỳ dễ nấu và độ ngon thì khỏi phải bàn.

Nguyên liệu

2 quả cà chua

1 hộp đậu phụ non

1 củ tỏi

1 ít hành lá

1 thìa súp bột ngô hòa với 1 thìa súp nước

Gia vị

Cách làm

Đậu phụ trắng.

Cà chua khía nhẹ lột lớp vỏ ngoài, bổ đôi rồi bỏ hết ruột. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.

Tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cho dầu vào chảo sâu lòng, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua và muối vào đảo đều, khi cà chua mềm thì cho thêm nước vào để được hỗn hợp xốt.

Thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu phụ ngấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món này nên dùng nóng.

Từ từ đổ phần bột ngô vào để hỗn hợp xốt sánh đặc hơn. Đun sôi trở lại rồi cho hành lá là xong.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang