Nguyên liệu
- 500gr nhũ heo
- 60gr sả băm
- 1 hũ chao ngon
- Ớt sa tế, gia vị, rượu trắng
Cách làm
Bước 1
Nhũ heo rửa qua với rượu trắng và muối để khử mùi, sau đó thái lát vừa ăn.
Bước 2
Ướp nhũ heo với sả băm, 1 muỗng canh chao, 3 muỗng canh sa tế, 2gr đường trong 40 phút.
Bước 3
Đặt chảo dầu sôi già, cho nhũ heo đã ướp vào chiên nhanh rồi lật mặt.
Bước 1
Pha 3 muỗng canh chao với 2gr đường, 1 muỗng cà phê ớt sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để làm nước chấm.
Có thể chiên đậu bắp ăn kèm. Nhũ heo sa tế có thể ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon. Đây sẽ là món ăn ngon lạ miệng để bạn đổi vị cho gia đình vào dịp cuối tuần đấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.