Những chi tiết nhỏ cho biết đàn ông còn yêu vợ nhiều không

(lamchame.vn) - Đàn ông thường nóng giận và dễ mất kiểm soát cảm xúc hơn phụ nữ nhưng họ lại mau quên và vô tâm.

Người ta vẫn nói yêu và cưới như 2 thái cực, 2 thế giới khác nhau. Một người đàn ông dịu dàng với bạn đến bao nhiêu thì mỗi 1 năm hôn nhân trôi qua anh ấy lại có xu hướng nhạt nhòa đi bấy nhiêu.

Thế nên lúc này, thứ để đo tình cảm của chồng không phải là hành động lãng mạn, câu nói ngọt ngào hay những món quà bất ngờ nữa mà là 4 điều này:

Chấp nhận những thiếu sót của vợ một cách vui vẻ

Một người đàn ông ích kỷ sẽ luôn đòi hỏi vợ phải phục tùng và làm theo mọi điều mình muốn. Khi đối phương mắc sai lầm, anh ta sẽ không tiếc lời trách móc thậm chí đay nghiến, giày vò.

Những chi tiết nhỏ cho biết đàn ông còn yêu vợ nhiều không - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngược lại khi yêu thương thật lòng, đàn ông sẽ rộng lượng mà tự nguyện chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương. Anh ấy hiểu rằng, con người không ai là hoàn hảo và anh ấy sẽ tìm cách để cùng vợ cải thiện những yếu điểm đó.

Một trạng thái “cao cấp” hơn khi đàn ông quá yêu vợ, không những anh ta chấp nhận và còn sẵn sàng chịu đựng một cách vui vẻ tất cả những tật xấu của vợ.

Chủ động nhún mình sau mỗi xung đột

Đàn ông thường nóng giận và dễ mất kiểm soát cảm xúc hơn phụ nữ nhưng họ lại mau quên và vô tâm. Vậy nhưng khi thực sự quan tâm đến vợ, anh ấy sẽ biết cách nhún nhường mỗi khi hai người xảy ra mâu thuẫn, có khi là những cử chỉ quan tâm dù vẫn đang giận.

Thay vì cố đôi co, tranh luận đúng sai để bảo vệ quan điểm cá nhân của mình thì anh ấy lại kiên nhẫn lặng im lắng nghe những tâm tư của vợ, biết đặt mình vào lập trường của cô ấy để suy nghĩ.


Trong cuộc cãi vã, anh ấy không to tiếng vì biết sự nóng giận của mình có thể làm bạn tổn thương. Chỉ khi tình yêu của đàn ông dành cho bạn đủ lớn thì anh ấy mới có thể bình tĩnh và nhường nhịn người phụ nữ của mình tới vậy.

Tận tình với người nhà vợ

Đàn ông ích kỷ thường nghĩ, sau khi kết hôn phụ nữ phải có trách nhiệm, nghĩa vụ lo cho gia đình nhà chồng, ngược lại với nhà ngoại họ đơn giản chỉ là "khách". Ngược lại một người đàn ông yêu vợ sẽ luôn đối xử công bằng giữa hai bên gia đình. Anh ấy coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của mình, tận tâm chăm sóc, phụng dưỡng. Hay anh em, họ hàng nhà vợ gặp chuyện anh ấy cũng sẽ hỏi han, đề nghị được giúp đỡ.

Do vậy anh ấy không chỉ nỗ lực lo tròn trách nhiệm của người làm chồng, làm cha mà còn cô gắng hết mức để trở thành một chàng rể hiền.

Những chi tiết nhỏ cho biết đàn ông còn yêu vợ nhiều không - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôn trọng sở thích và công việc của vợ

Không ít đàn ông có tư tưởng, phụ nữ lấy chồng là phải dành toàn bộ thời gian, tâm sức cho chồng con, gia đình. Thậm chí họ còn tước luôn cả những quyền cá nhân tối thiểu lẽ ra vợ phải có. Đó là người chồng độc đoán và sống chỉ biết nghĩ cho chính mình. Còn với một người đàn ông yêu vợ thật lòng, họ sẽ có cách hành xử hoàn toàn khác.

Đàn ông yêu vợ sẽ luôn tôn trọng mọi sở thích, công việc của vợ dù nó có chút trái khoáy so với anh ấy. Anh ấy hiểu hơn ai hết, vợ cần có quyền riêng tư, có giao lưu bạn bè, có sự nghiệp cần phát triển. Anh ấy muốn vợ cảm nhận được rằng, kết hôn là sự mở đầu cho một hành trình mới có hạnh phúc, có gian truân nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào thì vợ chồng cũng sẽ luôn song hành.

Yêu vợ, đàn ông sẽ nghĩ cho vợ, muốn vợ có được sự nghiệp riêng của mình. Anh ấy tôn trọng ước mơ, hoài bão của người mình thương và dốc sức hỗ trợ để cô ấy có thể thực hiện giấc mơ của mình. Có những người đàn ông sẵn sàng hi sinh, chấp nhận lui bước cho vợ được vươn lên. Chỉ khi yêu sâu sắc một người đàn ông mới rộng lượng, từ bỏ cái tôi và sĩ diện cá nhân để bao dung được như thế.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang