Những món cháo mẹ bầu có thèm lắm cũng ăn cẩn thận kẻo hại thai nhi

(lamchame.vn) - Là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu và nhằm mục đích tẩm bổ, nhưng chị em cần chú ý với các món cháo dưới đây để không gây hại cho sự phát triển của em bé.

Cháo hải sản

Cháo hải sản vốn là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều người ưa thích với hàm lượng đạm và canxi phong phú dồi dào. Nhưng đối với bà bầu, không phải loại hải sản nào bổ dưỡng nào cũng đem tới lợi ích cho thai nhi.

 

Một số loại cá biển chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu tiêu thụ nhiều dễ khiến thai nhi bị dị tật như:  cá thu, cá kình, cá mập, cá ngừ xanh, cá kiếm, cá cam, cá tuyết, cá bơn … Mẹ bầu cần hạn chế các món cháo từ các loại cá biển nói trên nhé.

Hàm lượng metyl thủy ngân sẽ tăng cao khiến chị em dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, nhiễm khuẩn listeria gây ra sảy thai. Ngoài ra, nếu hàm lượng thủy ngân này đi vào theo nhau thai tới em bé có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi.

Ăn cháo với thực phẩm tái sống

Mẹ bầu không nên ăn cháo cùng với thịt tái, trứng tái, cá sống. Thức ăn tái sống chưa nhiều ký sinh trùng toxoplasmosis khi xâm nhập vào cơ thể bà bầu có thể gây ra sảy thai, chết lưu hoặc biến chứng nguy hiểm hơn.

Cháo nấu từ khoai tây

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng và protein cũng như các axit amin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai việc ăn các món ăn nấu từ khoai tây có thể gây ra dị tật và làm thai nhi dị dạng.

 

Điều này được lý giải bởi trong khoai tây có chất kiềm sinh vật, chất này sẽ tích tụ trong cơ thể gâyhại nếu bạn ăn 44 -250 g khoai tây/ ngày trong nhiều ngày liên tục.

Ngoài ra, nếu thai phụ ăn nhiều cháo khoai tây sẽ hấp thụ lượng lớn chất ancaloit có trong khoai dẫn tới những bất thường cho thai nhi.

Cháo quá mặn

Ăn mặn quá khi mang thai cũng gây ra những ảnh hưởng xấu tới quá trình mang thai. BaF bầu tiêu thụ lượng muối lớn vào cơ thể sẽ gây ra các bệnh như tăng huyết áp, dẫn tới các biến chứng có hại như sản giật, thai chậm phát triển, sinh non thậm chí thai chết lưu.

Trung bình người trưởng thành nên tiêu thụ khoảng 6gram muối/ ngày (tương đương với một ly cà phê). 

Theo Sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang