Chè hạt sen
Nhắm mắt vào tưởng tượng về vị bùi béo của hạt sen bở tơi, nước chè trong vắt thơm mát thoang thoảng hương bưởi. Nếu thích bạn có thể ăn kèm với tào phớ và thạch đen, chè sen sẽ là quãng nghỉ lý thú sau cuộc dạo chơi phố Hội.
Bạn có thể ăn chè hạt sen ở số 1 Hoàng Văn Thụ. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát
|
Chè trôi nước thịt heo
Chè trôi nước thịt heo được đánh giá là món chè xứ Hội. Món ăn này ngon nhất là ăn vào những ngày mưa se lạnh hoặc chiều đông. Vị ngọt dịu của đường hòa quyện với cái béo ngậy mằn mặn của thịt heo trong lớp vỏ bột lọc dẻo dai tạo nên một hương vị rất đặc biệt, ăn bao nhiêu cũng không ngán.
Bạn có thể ăn chè trôi nước thịt heo ở số 4 Hoàng Diệu. Mức giá: 10.000-20.000 đồng/bát
|
Chè thưng
Chè Thưng, cái tên lạ này sẽ khiến nhiều người tò mò. Nguyên liệu nấu chè này là khoai môn sáp và bột báng, có kèm thêm đường nâu, gừng và gạo nếp để tạo hương vị riêng.
Bạn có thể ăn chè Thưng ở 369 Cửa Đại. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát.
|
Chè đậu đỏ
Chè đậu đỏ là món chè duy nhất của Hội An có công thức nấu theo mùa. Mùa hè, chè được nấu đậm vị và lỏng hơn để ăn kèm với đá lạnh mang lại hương vị ngọt bùi, thanh mát. Mùa đông, người Hội An nấu đậu đặc sánh và thật mềm để ăn nóng, giúp thực khách cảm nhận được hương vị đậm bùi của hạt đậu đỏ. Nếu đến Hội An vào đầu tháng bạn chớ bỏ qua món ăn đậm màu sắc may mắn này nhé.
Bạn có thể ăn chè đậu đỏ ở Trần Cao Vân. Mức giá: 10.000-20.000 đồng/bát.
|
Chè đậu ván
Đậu ván là loại đậu có mình tròn, màu trắng, nhỏ bằng cúc áo. Chè được ninh đậu nhừ mà không nát, kết hợp với nước chè trong không gợn chút bọt tạo thành màu vàng ruộm bắt mắt. Khi ăn có thể ăn vắt thêm quất hoặc cho 1 vài giọt dầu chuối để tăng thêm hương vị.
Bạn có thể ăn chè đậu ván ở 18 Nguyễn Tất Thành. Mức giá: 4.000-10.000 đồng/bát.
|
Chè đậu xanh
Thông thường, chè đậu xanh ở Hội An sẽ được ăn cùng với chè đậu ván. Độ dẻo, mịn màng của đậu xanh đánh lẫn với những hạt đậu ván ăn bùi bùi, lạ miệng.
|
Chè bắp
Chè bắp Hội An không nấu chung với nước cốt dừa mà khi ăn mới rưới một chút nước cốt lên trên để tăng độ ngậy và béo. Với cách nấu này bạn sẽ được thưởng thức gần như nguyên vẹn hương vị nguyên bản của bắp với mùi thơm rất đặc trưng. Ngoài ra màu của chè bắp cũng rất đẹp, thứ màu vàng sánh như ánh nắng ở phố cổ Hội An.
Bạn có thể ăn chè đậu bắp ở 45 Lê Lợi. Mức giá: 10.000-15.000 đồng/bát.
|
Theo 2sao.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.