Dừa luôn là một loại quả thơm ngon và đặc trưng với vị ngọt mát. Bởi thế không lấy làm lạ khi hương vị này luôn góp mặt trong nhiều món tráng miệng, thức uống tại Sài Gòn. Hãy cùng điểm xem, hè này thì những món ăn từ dừa nào đang được lòng giới trẻ tại đây.
Kem trái dừa
Kem trái dừa là một món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Thái Lan nên khi vừa xuất hiện tại Sài Gòn đã được nhiều bạn trẻ săn đón. Đơn giản chỉ là lớp kem lạnh được cuộn lại và gói ghém khéo léo trong chiếc vỏ dừa, nhưng nhờ vậy mà tạo nên nét mới lạ cho món ăn. Bên trên tuy là phần topping đơn giản với đậu phộng rang cùng sữa đặc, ấy vậy mà lại làm món tráng miệng thêm phần hấp dẫn.
Kem được làm từ cơm dừa và nước dừa tươi nên ngọt mát và thanh thanh chứ không hề gắt cổ. Chỉ cần nhâm nhi từng xoắn kem lạnh từ kem, kèm theo chút bùi bùi của đậu phộng cũng làm người ta sướng miệng. Vì thế, món ăn hứa hẹn sẽ là cái tên được ưu ái nhất trong menu ăn vặt hè này.
Món này hiện chỉ được bán duy nhất ở một hàng ven đường tại số 7 đường Ấp Bắc (quận Tân Bình). Giá mỗi phần chỉ 15k mà lại đầy ắp như thế thì có vẻ quá rẻ cho một món giải nhiệt hấp dẫn rồi nhỉ.
Kem xôi dừa
Nhắc đến các món tráng miệng có hương vị từ dừa thì chắc chắn nổi tiếng nhất là kem xôi dừa. Đây là món ăn du nhập từ Thái nhưng dần trở nên phổ biến tại Sài Gòn. Sự kết hợp từ xôi và kem dừa cứ tưởng chẳng hề liên quan nhưng lại ăn ý vô cùng. Phần kem đặt trong chiếc vỏ dừa nhỏ, thêm vào đó là lớp xôi dẻo cùng với topping đầy sắc màu từ sợi cơm dừa, đậu phộng, bắp...
@hoanggpho
Kem xôi không chỉ kích thích ở vị ngọt mát lạnh của viên kem dừa mà còn hoà lẫn cùng cái dẻo thơm của từng hạt nếp. Chưa hết, món ăn trọn vẹn hơn hương vị nhờ sự "góp sức" của đậu phộng bùi bùi, mứt dừa ngọt lịm hay sợi dừa giòn sật. Từng thành phần hoà quyện tạo nên món tráng miệng độc đáo và thơm ngon.
@meetesaigon, @thanhnhan.1806, @nghmng
Ở Sài Gòn, muốn thưởng thức món này thì bạn hãy đến quán kem xôi dừa ở Trần Đình Xu (quận 1), Coco5 ở đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) hay kem xôi Bùi Thị Xuân (quận 1)... Mức giá dao động từ 30k - 40k mỗi phần
Cacao dừa
Cacao dừa thực chất là một sự thêm thắt hương vị từ món sinh tố dừa truyền thống. Cơm dừa có độ cứng hợp lý sẽ được cho vào xay cùng sữa đặc và đá. Nhưng có lẽ món ăn sẽ chẳng có gì hấp dẫn nếu không nhờ lớp bột cacao rắc ngập lên trên.
@hetagram_._
Chỉ cần khuấy đều các thành phần hoà quyện vào nhau thì đã tạo nên một thức uống hài hoà từ màu sắc đến hương vị. Khi ấy, độ ngọt béo của phần sinh tố được cân bằng lại nhờ cacao đăng đắng thơm lừng cổ họng. Hút nhẹ để món ăn tan chảy mang đến cái mát lành và đọng lại những hạt cơm dừa li ti nhai vui miệng.
Cacao dừa có giá rất bình dân, chỉ từ 15k - 20k mỗi ly. Vì thế đây cũng là một trong những thức uống được lòng giới trẻ tại Sài Gòn. Có những địa chỉ sau có bán món này ở Sài Gòn là cacao dừa Dì Lan trên đường Hùng Vương (quận 5), số 136/1 Nguyễn Tri Phương (quận 10)...
Bánh flan trái dừa
Nếu đã nhàm chán với bánh flan trứng, flan phô mai... thì hãy thử đổi vị với món bánh flan trái dừa độc đáo này. Phần tráng miệng hấp dẫn trong hình dáng của một quả dừa với lớp cơm mỏng giòn áo bên ngoài. Nhưng phần bên trong lại là bánh flan mềm mại và béo thơm. Có nơi còn cho thạch lá dứa để tăng thêm độ giòn dai cho món ăn.
Bánh flan đặc trưng với vị ngọt và béo từ sữa, trứng nhưng khi kết hợp với cơm dừa giòn sật thì lại hài hoà hương vị. Nhờ thành phần có sử dụng nước dừa tươi nên bánh flan không hề ngậy vị mà vô cùng tươi mát. Sự biến tấu độc đáo này đã làm mới hương vị cho những quả dừa quen thuộc.
Bạn có thể đến sạp Sấm Phụng ở chợ Tôn Thất Đạm (quận 1) để tìm mua món này hoặc tham khảo thêm ở các shop ăn vặt online.
Theo Trí Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.