Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh

(lamchame.vn) - Chế độ ăn uống sau sinh góp phần rất lớn đến chất lượng sữa mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ sau sinh nên tránh xa để tránh làm mất sữa.

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 1.

Thuốc lá: Thuốc lá ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất sữa của người mẹ vì nó chứa những hóa chất rất có hại. Thuốc lá điện tử và thuốc lá không khói đều không được khuyến khích sử dụng trong giai đoạn sau sinh. Ảnh minh họa

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 2.

Caffeine: Một số loại trà, như trà đen hoặc trà xanh, có hàm lượng caffeine khá cao. Trong trường hợp này, người mẹ nên đợi sau khi cho con bú xong mới uống trà, để cơ thể có thời gian xử lý trước khi cho con ăn lần sau. Ảnh minh họa

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 3.

Cá biển: Nên tránh những loại cá biển chứa nhiều thủy ngân. Chất này có thể đi vào sữa mẹ và cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển não bộ của em bé. Ảnh minh họa

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 4.

Rau mùi: Rau mùi tây, mùi ta thường có mùi thơm đặc trưng, được ăn sống hoặc dùng làm trang trí các món ăn. Đây không phải là nguyên nhân trực tiếp gây mất sữa, nhưng là lý do làm mất sữa gián tiếp ở mẹ sau sinh. Ảnh minh họa

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 5.

Mướp đắng (khổ qua): Mướp đắng được xếp vào danh sách thực phẩm làm mất sữa, mẹ sau sinh cần hạn chế hoặc tránh. Khổ qua có tính hàn không tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và bé sơ sinh. Đặc biệt, việc ăn nhiều mướp đắng có thể khiến các bà mẹ hạ đường huyết. Ảnh minh họa

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 6.

Súp lơ: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ cho con bú nên hạn chế ăn súp lơ do dễ khiến trẻ bị kích thích, cáu gắt và thậm chí còn gây đầy hơi, đi ngoài ở trẻ. Đặc biệt, súp lơ còn ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, là một trong những thực phẩm làm mất sữa mẹ. Ảnh minh họa

Những thực phẩm không nên sử dụng để tránh mất sữa sau sinh - Ảnh 7.

Tỏi, ớt: Các loại gia vị như tỏi, ớt có thể khá ngon miệng cho bữa ăn nhưng phụ nữ sau sinh cần tránh, nhất là khi đang nuôi con bằng sữa mẹ. Các loại thực phẩm này khá nóng, dễ gây táo bón cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân gián tiếp gây giảm tiết sữa ở mẹ, được coi là thực phẩm gây mất sữa mẹ. Do vậy, tốt nhất là mẹ sau sinh không nên dùng./.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang