Những vật dụng nào được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM?

(lamchame.vn) - Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, là những vật dụng được Sở GD&ĐT TPHCM cho phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM năm 2023.

Ngày 24/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã có thông tin quy định về những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023.

Những vật dụng nào được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM? - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh 10 tại TPHCM năm 2022

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM năm 2023, thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi những vật dụng sau: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Sở cũng lưu ý, thí sinh tham gia dự thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Tại phòng thi, thí sinh xuất trình thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Những vật dụng thí sinh được và không được mang vào phòng thi - Tin Tức -  Thông Tin Tuyển Sinh

Trong phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau: Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình; trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

Bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

Thí sinh chỉ có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 6 - 7/6 với 96.080 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số chỉ tiêu vào 114 trường THPT công lập năm 2023 là 77.294 chỉ tiêu. Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ phải làm ba bài thi gồm Toán, Văn và Ngoại ngữ. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn không nhân hệ số.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang